Sức khoẻ
Tiến sĩ Nguyễn Tuyết Xương: Vị cứu tinh cho trẻ em điếc bẩm sinh
Ngày đăng: 02/02/2016
(SK&MT) - Căn bệnh điếc bẩm sinh khiến rất nhiều trẻ em Việt Nam và trên thế giới không thể nghe, nói và phải sống một cuộc đời lặng lẽ. Kỹ thuật cấy ốc tai điện tử của bệnh viện Nhị Trung Ương do Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Tuyết Xương thực hiện trong nhiều năm qua đã mở ra cơ hội giúp trẻ khiếm thính được sống như một người bình thường.
Món ăn, bài thuốc phòng chống bệnh truyền nhiễm trong mùa lạnh
Ngày đăng: 01/02/2016
Mùa lạnh với thời tiết giá rét là "cơ hội" cho nhiều bệnh truyền nhiễm tấn công. Những món ăn bài thuốc sau đây sẽ giúp bạn "giải quyết" nỗi lo lắng này.
4 vi chất dinh dưỡng bắt buộc tăng cường vào thực phẩm
Ngày đăng: 31/01/2016
Theo Nghị định quy định về tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm vừa được Chính phủ ban hành, 4 vi chất dinh dưỡng bắt buộc tăng cường vào thực phẩm bao gồm: I-ốt, sắt, kẽm và vitamin A.
Sưởi ấm bằng than hay củi đốt – gây nhiều rủi ro
Ngày đăng: 29/01/2016
Trong những ngày rét kỉ lục vừa qua đã liên tiếp có các ca tử vong vì ngộ độc khí CO do người dân đốt than củi để sưởi ấm trong nhà đóng kín cửa, trong cabin ô tô.
Phòng ngừa cúm an toàn bằng lòng đỏ trứng gà
Ngày đăng: 29/01/2016
Các nhà khoa học Australia đã chứng minh khả năng sử dụng kháng thể chiết xuất từ lòng đỏ trứng gà để chống lại các đại dịch cúm
Phát hiện mới về chứng lùn
Ngày đăng: 28/01/2016
Chiều cao thường được di truyền qua nhiều thế hệ, nhưng cho đến hiện nay giới khoa học vẫn chỉ mới giải thích được khoảng 10% trường hợp khác biệt về chiều cao của con người nếu dựa trên các đặc điểm về gen.
Theo chuyên gia Quế có thể giúp bảo vệ con người khỏi ung thư trực tràng
Ngày đăng: 28/01/2016
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Y dược Arizona đã tìm thấy hợp chất cung cấp cho cây quế mùi và hương vị đặc biệt là cinnamaldehyde, chất này cũng giúp bảo vệ động vật gặm nhấm chống lại bệnh ung thư đại trực tràng
Dấu hiệu ung thư giai đoạn đầu xuất hiện trên lòng bàn tay
Ngày đăng: 28/01/2016
Các nhà khoa học Anh cho thấy những dấu hiệu đầu tiên sau khi khởi phát bệnh ung thư có thể xuất hiện trên bàn tay ở dạng sưng phồng hoặc nứt, dày lên hoặc vết chai.
Smartphone bị cảnh báo gây biến dạng ngón út
Ngày đăng: 28/01/2016
Hãng cung cấp điện thoại di động NTT Docomo (Nhật Bản) cảnh báo người dùng có thể bị biến dạng ngón út nếu lạm dụng smartphone.
9 dấu hiệu không ngờ cảnh báo bệnh ung thư
Ngày đăng: 27/01/2016
Sụt cân không rõ nguyên nhân, ho, đau nhức lâu ngày, thay đổi thói quen đại tiểu tiện, có thể là những dấu hiệu sớm cảnh báo nguy cơ ung thư.