Sức khoẻ
Ai nên và không nên ăn trứng lộn?
Ngày đăng: 04/11/2014
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Trứng vịt lộn hay trứng cút lộn đều chung một cách được chế biến từ quả trứng vịt hay trứng cút còn tốt. Đây là món ăn bình dân nhưng lại rất bổ dưỡng vì trong trứng vịt hay trứng cút đã được ấp nhân tạo để chuyển thành phôi rất giàu dinh dưỡng.
Việt Nam tham gia nghiên cứu phát minh ra vắc-xin ngừa sốt xuất huyết
Ngày đăng: 04/11/2014
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Viện Pasteur TP.HCM đã công bố kết quả nghiên cứu hiệu quả vắc xin ngừa sốt xuất huyết (SXH) sau giai đoạn thử nghiệm III tại Việt Nam và châu Á.
Vì tiền, thế giới chậm trễ tìm thuốc trị Ebola
Ngày đăng: 04/11/2014
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Ngày 3-11, lãnh đạo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã lên án chỉ trích ngành công nghiệp dược phẩm khi quá chú tâm vào lợi nhuận mà không tìm ra phương thuốc chữa trị cho dịch bệnh Ebola.
9 thực phẩm giúp ngày “đèn đỏ” không còn là ác mộng
Ngày đăng: 04/11/2014
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Hãy tham khảo những thực phẩm dưới đây để ngày “đèn đỏ” không còn là ác mộng với bạn.
Sẽ có vắc xin sốt xuất huyết vào 2017?
Ngày đăng: 04/11/2014
(Suckhoemoitruong.com.vn) Sau 2 năm theo dõi, các nhà nghiên cứu cho thấy, hiệu quả bảo vệ của vắc xin sốt xuất huyết (SXH) kéo dài được 12 tháng. Các chuyên gia phòng ngừa dịch bệnh Việt Nam đang hy vọng vào loại vắc xin mới giúp ngừa được cả 4 týp gây bệnh SXH.
 Xét nghiệm nước bọt có thể phát hiện bệnh ung thư
Ngày đăng: 04/11/2014
(Suckhoemoitruong.com.vn) Các nhà khoa học cho biết xét nghiệm nước bọt có thể phát hiện sớm những căn bệnh nguy hiểm, như ung thư hay đái tháo đường.
Truyền nước không đúng: khỏe thành yếu
Ngày đăng: 04/11/2014
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Nhiều vụ tử vong do sốc phản vệ khi truyền dịch được báo chí phản ánh nhiều trong thời gian qua khiến những người có "sở thích" truyền dịch chột dạ.
 Sự thật kinh ngạc ít người biết về đường
Ngày đăng: 04/11/2014
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Đường là thứ gia vị quen thuộc, không thể thiếu cho nhiều món ăn ngon và còn là linh hồn của những thực phẩm ngọt như bánh kem, kẹo, kem, ...
Kiểm tra, giám sát việc xét chọn bệnh nhân tham gia điều trị
Ngày đăng: 03/11/2014
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo khẩn trương rà soát, cập nhật số lượng người nghiện chất dạng thuốc phiện thực tế tại địa phương làm căn cứ lập kế hoạch thiết lập các cơ sở điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện theo quy định tại Nghị định số 96/2012/NĐ-CP.
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tiếp Giám đốc Ban phát triển xã hội và nhân lực ADB
Ngày đăng: 03/11/2014
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Bộ Y tế, GS.TS.Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế đã tiếp bà Ayako Inagaki, tân Giám đốc Ban Phát triển xã hội và nhân lực của ADB.