Sức khoẻ
Tự chữa khỏi u gan nhờ ăn mật cóc?
Ngày đăng: 22/01/2016
Bệnh nhân được bệnh viện chẩn đoán là “K gan đa ổ/ xơ gan, dịch ổ bụng lượng nhiều…” và trả về. Ông thử uống mật cóc, sức khỏe đã hồi phục.
Người bước chậm dễ mất trí nhớ
Ngày đăng: 22/01/2016
Tốc độ bước là một trong những yếu tố giúp chúng ta đánh giá nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ của một người lớn tuổi. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí British Medical Journal vào năm 2009 cho thấy những người bước chậm đối mặt với nguy cơ tử vong vì đau tim và các vấn đề tim mạch khác cao hơn so với những người khác. Mối quan hệ tỷ lệ thuận giữa tốc độ bước và tuổi thọ cũng được khẳng định trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí chuyên ngành của Hiệp hội Y khoa Mỹ.
Cảnh giác bệnh lý dễ gặp khi trời chuyển rét đậm, rét hại
Ngày đăng: 22/01/2016
Các chuyên gia khuyến cáo, bị cảm cúm, cảm lạnh – triệu chứng dễ gặp nhất khi rét đậm, rét hại, tuyệt đối không tự ý dùng kháng sinh
Kỹ thuật mới chữa lành 95% ca ung thư tuyến tiền liệt
Ngày đăng: 22/01/2016
Công trình áp dụng kỹ thuật mới được thực hiện tại Bệnh viện Đại học London, trên 41 nam giới. Theo đó, khi chiếu tập trung HIFU – sóng siêu âm liều cao – vào vị trí khối u, nó sẽ làm khối u nóng lên và bị tiêu diệt. 95% trong số bệnh nhân này khỏi bệnh sau 12 tháng
Ăn uống khoa học trong ngày Tết để có một sức khỏe tốt
Ngày đăng: 22/01/2016
Bác sĩ Lê Thị Hải, Giám đốc Trung tâm Khám, Tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng cho biết, Tết là dịp mọi người vui chơi, gặp gỡ nhưng kèm theo đó là những tiệc liên miên. Chúng có thể khiến bạn thấy mệt mỏi, tăng cân, thậm chí thêm bệnh…
Vận động 15 phút mỗi ngày bạn sẽ có thêm 3 năm sống
Ngày đăng: 22/01/2016
Trên tạp chí y khoa The Lancet, nhóm nghiên cứu cho biết việc tập thể dục nói chung giúp làm giảm nguy cơ tử vong 14%, và cứ thêm 15 phút vận động, tỷ lệ tử vong lại giảm thêm 4% nữa.
Bí mật ngón tay đàn ông dưới con mắt của các chuyên gia
Ngày đăng: 22/01/2016
Bí mật ngón tay đàn ông Dưới con mắt của chuyên gia, bàn tay của đàn ông có thể cho biết nguy cơ bệnh tật của người đó.Trong một nghiên cứu mới đăng trên chuyên san Asian Journal of Andrology
Đi khám bác sĩ ngay nếu nữ giới chân nổi nhiều gân xanh
Ngày đăng: 20/01/2016
Chị Bình, 34 tuổi, nhân viên văn phòng một công ty tại Hà Nội thấy bắp chân tự nhiên nổi gân xanh chằng chịt khiến chị ngại, không dám mặc váy đi làm. Gần đây chân còn có biểu hiện căng tức, mỏi và phù nề quanh mắt cá chân.
Da ếch có thể chữa được 70 loại bệnh và ung thư
Ngày đăng: 20/01/2016
Các nhà khoa học tại trường Đại học Belfast (Queen’s) của nước Anh đã phát hiện ra một số protein trong da ếch có thể được dùng để điều trị ung thư, tiểu đường, đột quỵ và dùng cho bệnh nhân được cấy ghép tạng, bằng cách điều chỉnh sự phát triển của mạch máu.
Ăn tiết canh bị sán chui lên não
Ngày đăng: 20/01/2016
“Ăn tiết canh là thói quen rất dễ gây bệnh cho người ăn. Nếu bệnh nặng có thể tử vong hoặc để lại di chứng thần kinh như ngớ ngẩn, mất trí nhớ, liệt, phải cắt bỏ chi. Tốt nhất người dân cần từ bỏ ngay thói quen này”, Bác sĩ Đặng Thị Nga, Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng TP HCM cảnh báo.