Sức khoẻ
Cứu sống bệnh nhân vỡ tim dọa tử vong do tai nạn giao thông trong gang tấc
SK&MT - Sau tai nạn, nạn nhân rơi vào tình trạng lơ mơ, kích thích, da xanh, huyết áp tụt, đau ngực dữ dội, khó thở,… được xe cấp cứu 115 đưa vào Bệnh viện E. Ngay lập tức, các bác sĩ tiến hành cấp cứu khẩn cấp cho bệnh nhân trong tình trạng: đau vùng thành ngực trước, cảm giác khó thở, đồng tử giãn, đa chấn thương vùng ngực, xuất hiện bầm tím trước thân xương ức…
Nghệ An: Uống nhầm nước sôi, bé 19 tháng tuổi tử vong
SK&MT - Bất cẩn khi để bình nước sôi chờ nguội để pha sữa, con 19 tháng tuổi chạy đến bê uống dẫn tới tử vong.
Tiếp nhận kỹ thuật cấy ghép răng implant
SK&MT - Đây là đợt chuyển giao kỹ thuật cấy ghép răng Implant cho Khoa Răng hàm mặt của Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa, nằm trong chương trình chuyển giao kỹ thuật theo đề án 1816 do BV Răng hàm mặt Trung ương (TP.Hồ Chí Minh) thực hiện.
Hà Nội: Xuất hiện ca viêm não Nhật Bản đầu tiên năm 2019
SK&MT - Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, trường hợp đầu tiên mắc viêm não Nhật Bản trong năm 2019 tại Hà Nội là một cháu bé 4 tuổi, ở xã Hồng Phong (huyện Chương Mỹ, Hà Nội).
Dịch tả lợn châu Phi: Không đợi đến khi có dịch mới phòng, chống
Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi, các Bộ, ngành, địa phương, Bí thư các huyện, xã, thôn và Chi bộ cần phải thay đổi cách thức chỉ đạo, điều hành công tác phòng chống dịch, “phòng là chính, cơ sở và người dân là chính”, phải chủ động, cụ thể và quyết liệt hơn nữa, không đợi đến khi có dịch mới triển khai công tác phòng, chống; không được chủ quan để gây thiệt hại quá lớn cho người chăn nuôi.
Uống rượu với ve sầu, một người đàn ông suýt mất mạng
SK&MT - Một người đàn ông ở Uông Bí (Quảng Ninh) sau khi uống rượu với ve sầu bỗng nhiên thấy người mẩn đỏ toàn thân, ngứa, mệt mỏi, cảm giác lạnh người, khó thở, đi ngoài không tự chủ.
Phú Thọ: Tự đắp lá điều trị bỏng, hai chân bé trai 9 tuổi bị hoại tử
SK&MT - Do sơ ý khi chơi tại nhà, bé trai 9 tuổi làm cháy can cồn dẫn đến bị bỏng nặng cả hai chân. Sau đó, gia đình tự lấy lá đắp điều trị bỏng khiến cho 2 chân bị hoải tử phải nhập viện cấp cứu.
Đi ăn cưới, 136 người phải nhập viện câp cứu nghị bị ngộ độc
SK&MT - Khoảng 136 người khách đến ăn đám cưới. Sau khi ăn tiệc xong, nhiều người xuất hiện các triệu chứng nôn ói, sốt và tiêu chảy liên tục và phải nhập viện cấp cứu.
Bắc Kạn: Ăn nhầm lá ngón, 4 người trong một gia đình nguy kịch
SK&MT - Một gia đình tại xã Thượng Giáo, huyện Ba Bể (tỉnh Bắc Kạn) khi đi rừng đã hái lá về nấu canh. Sau khi ăn xong, cả 4 người phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.
Đẩy mạnh đầu tư nghiên cứu khoa học với đội ngũ điều dưỡng
Tại Việt Nam, tình trạng thiếu điều dưỡng đang xảy ra nghiêm trọng. Năm 2008, tỷ số điều dưỡng viên, hộ sinh viên/bác sỹ ở Việt Nam là 1,6, xếp hàng thấp nhất trong các nước ASEAN.