Sức khoẻ
Những điều quan trọng bạn cần biết về ung thư ruột già
Ngày đăng: 20/10/2013
Ung thư ruột già (ung thư đại trực tràng) là một trong năm loại ung thư thường gặp nhất tại Việt Nam hiện nay. Bệnh này hoàn toàn có thể chữa trị nếu được phát hiện kịp thời.
Gia vị siêu tốc, muốn gì cũng có
Ngày đăng: 20/10/2013
Đủ loại phụ gia thực phẩm không rõ xuất xứ, nhãn mác, hạn dùng, công dụng có tác dụng chế biến thức ăn 'siêu tốc' có mặt trên thị trường.
Biến chứng khôn lường khi chữa trĩ bằng thuốc 'lang băm'
Ngày đăng: 20/10/2013
Vì bệnh ở chỗ khá nhạy cảm nên nhiều người có tâm lý e dè không đến bệnh viện (BV) mà tìm đến đắp lá, bôi thuốc của 'lang băm' dẫn đến những biến chứng đáng tiếc.
Rượu không chỉ để uống…
Ngày đăng: 20/10/2013
Rượu là loại gia vị đặc biệt làm tăng hương vị cho món ăn. Dùng rượu để chế biến món ăn là một nghệ thuật mà mỗi đầu bếp đều có cách sáng tạo riêng.
Các loại thực phẩm khắc tinh của quý ông
Ngày đăng: 20/10/2013
Có những loại thực phẩm chẳng những không có lợi cho sức khỏe của nam giới nói chung mà chúng lại làm cho khả năng đàn ông kém đi.
Phòng tránh bệnh xơ gan
Ngày đăng: 19/10/2013
Mẹ tôi có thói quen uống rượu và uống khá nhiều, mỗi ngày bà thường lai rai tới non nửa chai. Vừa qua, mẹ tôi bị viêm gan virut B, bác sĩ khuyên mẹ tôi nên bỏ rượu để phòng bệnh xơ gan. Xin hỏi nguyên nhân gây xơ gan và cách phòng tránh?
Cảnh giác khi dùng glucocorticoid
Ngày đăng: 19/10/2013
Hiện nay, công nghệ tổng hợp hóa dược đã tạo ra các dẫn chất được sử dụng rất phổ biến trong lâm sàng là các thuốc glucocorticosteroid tổng hợp có hoạt tính chống viêm và ức chế miễn dịch mạnh hơn chế phẩm hormon tự nhiên glucocorticoid.
Phát hiện chất cực độc bị giới khoa học che giấu suốt 40 năm qua
Ngày đăng: 19/10/2013
Độc tố botulinum là một protein, chất độc thần kinh do vi khuẩn Clostridium botulinum sản sinh ra.
Công dụng chữa bệnh của hành củ
Ngày đăng: 19/10/2013
Hành củ được xem là một trong những thực phẩm giúp chống nhiều bệnh tật nhờ có đặc tính chống viêm, kháng khuẩn…
Các công thức nấu ăn giúp phòng chống ung thư
Ngày đăng: 19/10/2013
Đó là một số công thức nấu ăn hàng ngày giúp phòng chống ung thư, không những chế biến dễ dàng mà còn rất có hiệu quả trong phòng chống bệnh tật.