Sức khoẻ
Bộ trưởng Y tế: “Y đức báo động, chúng tôi cảm thấy đau đớn”
Ngày đăng: 25/10/2013
Vấn đề y đức có sự báo động khiến chúng tôi cảm thấy đau đớn, xót xa. Dù cố gắng rất lớn, chúng tôi vẫn cảm thấy trách nhiệm rất nặng nề và đang tìm mọi giải pháp để nâng cao y đức”, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chia sẻ.
Ăn giúp hạ huyết áp
Ngày đăng: 25/10/2013
Chống huyết áp và lượng đường trong máu gia tăng thông qua chế độ ăn uống kiêng khem ắt hẳn là công việc khó khăn.
Ăn uống và trí nhớ
Ngày đăng: 25/10/2013
Một số thực phẩm có thể gây hại cho chức năng não mà chúng ta cần biết và sử dụng chừng mực nhằm hạn chế tác động tiêu cực.
Cải thiện chiều cao
Ngày đăng: 25/10/2013
Chiều cao của bạn có thể được cải thiện thông qua một số bài tập, khi có tác dụng tăng cường cơ bắp cũng như tạo hormone tăng trưởng.
Đựng thức ăn nóng trong đồ nhựa có nguy cơ sảy thai
Ngày đăng: 25/10/2013
Một số chất trong đồ nhựa có thể làm tăng 80% nguy cơ sảy thai, vì vậy phụ nữ có thai nên tránh những thức ăn và đồ uống nóng đựng trong đồ nhựa.
Ăn quá nhạt cũng có hại
Ngày đăng: 25/10/2013
Tôi nghe nói những người bị tăng huyết áp hay bệnh thận cần phải ăn kiêng muối. Vậy ăn ít muối là tốt cho sức khỏe hay có hại gì không thưa bác sĩ.
3 trẻ tử vong sau tiêm vắc xin: Tiêm nhầm thuốc co tử cung
Ngày đăng: 25/10/2013
Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã đưa ra kết luận ban đầu về nguyên nhân tử vong của 3 trẻ sơ sinh sau khi tiêm vắc xin viêm gan B ngày 20/7.
Hãy nghe nhạc khi bị đau
Ngày đăng: 25/10/2013
Âm nhạc không chỉ nuôi dưỡng tâm hồn mà trong nhiều trường hợp nó còn là phương thuốc chữa bệnh thực sự.
5 bí quyết ngừa loãng xương
Ngày đăng: 25/10/2013
Ông John Kanis- chủ tịch Tổ chức Loãng xương Quốc tế, cho biết: "Loãng xương là mối đe dọa nghiêm trọng đối với sức khỏe của phụ nữ - cứ một trong ba phụ nữ trên 50 tuổi trên toàn thế giới sẽ bị gãy xương do loãng xương. Tuy nhiên, có rất nhiều phụ nữ không nhận thức được nguy cơ loãng xương sau khi mãn kinh và không có biện pháp phòng ngừa".
Nỗi buồn của những người thầy thuốc
Ngày đăng: 25/10/2013
Liên tiếp những vụ việc tiêu cực nghiêm trọng trong ngành y thời gian qua khiến niềm tin với ngành y vốn đã bị xói mòn càng thêm phần suy giảm. Cũng “sốc”, cũng bất bình không kém, song từ thâm tâm những người trong cuộc, những người thầy thuốc chân chính vẫn mong mỏi xã hội có một cách nhìn khách quan hơn, công bằng hơn với đội ngũ y, bác sỹ.