TP.HCM: Bé trai 5 tuổi bị thanh sắt đâm xuyên qua hốc mắt

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 27/03/2019

SK&MT – Thông tin từ Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM cho biết, bệnh viện mới cấp cứu cho một bé trai 5 tuổi ở Đắc Nông bị thanh sắt đâm xuyên hốc mắt vào não, rất may không nguy hiểm đến tính mạng.

Thông tin từ gia đình, trong lúc đang cầm thanh sắt dài khoảng 20cm chạy chơi, bé trai 5 tuổi không may bị vấp ngã, thanh sắt đâm vào hốc mắt bên phải xuyên vào trong não.

TP.HCM: Bé trai 5 tuổi bị thanh sắt đâm xuyên qua hốc mắt

Thanh sắt được các bác sĩ phẫu thuật khỏi mắt bé.

Người nhà lập tức đưa bé vào Bệnh viện Đa khoa Đăk Nông để cấp cứu. Các bác sĩ phát hiện thanh sắt đã vào não hơn 5cm nên băng cố định để hạn chế sự dịch chuyển, rồi chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM.

Nhận định tình trạng phức tạp, thanh sắt xuyên rách mi trên mắt phải, xuyên xương trần ổ mắt đi thẳng vào trong não, ê kíp cấp cứu tiến hành hội chẩn, mời bác sĩ ở Bệnh viện Mắt sang cùng đánh giá.

Xác định tri giác bệnh nhi còn tốt, không có dấu hiệu của tổn thương thần kinh nặng, các bác sĩ cho chụp cắt lớp não một lần nữa để đánh giá những tổn thương tiến triển nếu có trước khi mổ, bằng mọi giá cứu được con mắt của bệnh nhi.

Rất may mắn là thanh sắt chỉ vừa mới tiếp tuyến với nhãn cầu, nên ê-kip phẫu thuật dùng dụng cụ chuyên biệt vén và bảo vệ nhãn cầu trong quá trình lấy thanh sắt ra khỏi nhu mô não và ổ mắt, tạo hình lại vùng xương sọ của bệnh nhi bị thanh sắt xuyên qua.

Hiện vết mổ của bé đã liền, không có tổn thương thần kinh cũng như dấu hiệu nhiễm trùng, thị lực mắt phải đã hồi phục hoàn toàn. Sáng nay, bệnh nhi được xuất viện.

M.Vy

Gửi bình luận của bạn