TP.HCM: Nối ruột thành công bệnh nhân bị đâm 10 nhát dao

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 07/11/2018

SK&MT – Một nạn nhân được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch bị đâm 10 nhát dao dẫn đến thủng ruột. Ngay sau đó các bác sĩ đã cấp cứu và nối ruột thành công cho bệnh nhận thoát khỏi nguy hiểm.

Thông tin được biết vào tối 6/11, ông Hồ Hải Trường Giang, Giám đốc Bệnh viện huyện Củ Chi thông tin, một trong hai nạn nhân đượcc cấp cứu trong đêm đã tạm thời qua cơn nguy kịch.

TP.HCM: Nối ruột thành công bệnh nhân bị đâm 10 nhát dao

Các bác sĩ cấp cứu thành công cho bệnh nhân.

Trước đó, tại xã An Nhơn Tây (Củ Chi, TP.HCM) đã xảy ra vụ án mạng khiến 1 người chết, 2 người bị thương nặng. Bác sĩ được điều động ngay đến hiện trường cấp cứu nạn nhân. Lúc này, anh H.V.R (34 tuổi) và anh B.T.P đều bị thương nặng được chuyển ngay vào bệnh viện Củ Chi.

Riêng nạn nhân P. nhập viện trong tình trạng nguy kịch, tụt huyết áp, hôn mê. Anh P. bị đâm 10 nhát dao ở vùng tay, chân, cổ. Song, nguy hiểm nhất là vết thương 10 cm ở vùng hông phải bụng và vết thương ở cổ.

Ê-kíp cấp cứu nhanh chóng phẫu thuật cắt các đoạn ruột bị thủng rồi nối và khâu những vết thương hở khác cho nạn nhân. Sau 4 giờ phẫu thuật, anh P. cơ bản đã vượt qua cơn nguy kịch, tiếp tục theo dõi nguy cơ nhiễm trùng và cho thở máy.

Còn nạn nhân R., bác sĩ ghi nhận có vết thương lớn ở cổ, đứt cơ ức đòn chũm và đứt một số mạch máu nhỏ. Sau khi mổ, anh R. đã tỉnh táo.

Trước đó vào đêm 5/11 rạng sáng ngày 6/11, vụ án mạng nghi do ghen tuông xảy ra ở một căn nhà xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, TP.HCM. Hậu quả, một người chết, 2 người bị thương nặng. Hai người bị thương rất may được các bác sĩ cấp cứu kịp thời giữ lại được tính mạng. 

Minh Vy

Gửi bình luận của bạn