TP Hồ Chí Minh yêu cầu Bệnh viện quận 6 tạm ngừng chạy thận nhân tạo

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 07/01/2018

SK&MT – Chiều 7-1, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết đã yêu cầu Bệnh viện quận 6 tạm ngừng chạy thận nhân tạo để rà soát lại hoạt động này.

Chỉ đạo nêu trên được đưa ra sau khi ở Bệnh viện quận 6 có xảy ra trường hợp tử vong khi điều trị chạy thận nhân tạo tại đây. Trước đó, vào ngày 19-12-2017, ống cấp nước R.O cho máy chạy thận nhân tạo tại Đơn vị thận nhân tạo thuộc Khoa Cấp cứu, hồi sức tích cực và chống độc Bệnh viện quận 6 bị vỡ nên bệnh viện đã tiến hành sửa chữa trong khi có nhiều bệnh nhân chờ đợi để được chạy thận nhân tạo. Nhiều bệnh nhân phải chờ đợi nhiều giờ liền mới được chạy thận nhân tạo và đã có một bệnh nhân tử vong trong khi chờ chạy thận nhân tạo.

Với sự cố này, Sở Y tế đã yêu cầu Bệnh viện quận 6 báo cáo toàn bộ sự việc và yêu cầu tạm ngừng hoạt động chạy thận nhân tạo để kiểm tra, làm rõ, đồng thời chỉ đạo chuyển 70 bệnh nhân đang điều trị chạy thận nhân tạo ở Bệnh viện quận 6 sang các bệnh viện tuyến quận khác trong địa bàn thành phố tiếp tục điều trị.

Sau khi xem xét, kiểm tra toàn bộ quy trình chạy thận nhân tạo và làm rõ các nguyên nhân bệnh nhân tử vong, Sở Y tế sẽ có quyết định cho phép Bệnh viện quận 6 tiếp tục hoạt động hay không. Đây là quyết định kịp thời, đúng đắn để đảm bảo an toàn cao nhất cho các bệnh nhân điều trị chạy thận nhân tạo.

QĐND

Gửi bình luận của bạn