Trung Quốc: Mẹ lo lắng con bị dậy thì sớm khi phát hiện bé sơ sinh 5 ngày tuổi bị chảy máu bộ phận sinh dục

  • SỨC KHOẺ
  • 16:33 07/10/2019

SK&MT – Một bà mẹ ở TP Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc trong lúc thay tã cho cô con gái 5 ngày tuổi đã pháy hiện con bị chảy máu và dịch tiết vùng kín như có kinh nguyệt. Sự việc khiến người mẹ vô cùng lo lắng và nghĩ rằng con gái của mình bị dậy thì sớm.

Theo TVBS, vừa qua tại Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc, bé sơ sinh 5 ngày tuổi đã xuất hiện kinh nguyệt, chị Từ (mẹ của bé) vội vàng đưa vào bệnh viện Nhân dân Số 1 (Hàng Châu) cấp cứu.

Trung Quốc: Mẹ lo lắng con bị dậy thì sớm khi phát hiện bé sơ sinh 5 ngày tuổi bị chảy máu bộ phận sinh dục

Ảnh minh họa

Người mẹ này cho hay, ngoài tình trạng chảy máu bộ phận sinh dục, mọi chức năng khác của con đều bình thường. Bé vẫn ăn được và không quấy khóc. Chị rất lo lắng và nghĩ rằng con bị dậy thì sớm. Sau khi thăm khám, bác sĩ cho biết đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường xuất hiện sau sinh vài ngày ở các bé gái.

Bác sĩ Uông Địch, chuyên khoa sinh trưởng và phát triển nhi, Bệnh viện Hàng Châu cho hay đó là hiện tượng kinh nguyệt giả. Trong thời điểm cuối thai kỳ, hormone estrogen được truyền từ mẹ sang thai nhi. Điều này làm cho niêm mạc tử cung của thai nhi cũng dày lên.

Khi chào đời, lượng estrogen trong cơ thể trẻ giảm dần làm những lớp niêm mạc này bong ra và xuất hiện kinh nguyệt giả. Tình trạng này rất hiếm, thường xảy ra từ 3 đến 7 ngày sau khi em bé chào đời và sẽ kéo dài khoảng một tuần. Dó đó, cơ chế hai hiện tượng giống nhau nhưng bé không bị dậy thì sớm.

Khi gặp hiện tượng này, các mẹ nên dùng nước ấm rửa cho trẻ, tốt nhất là rửa dưới vòi nước chảy hoặc có thể dùng tăm bông loại lớn và nước muối sinh lý để vệ sinh.

Hạ Vy

Gửi bình luận của bạn