Tuần lễ Quốc gia không khói thuốc lá tại Khánh Hòa

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 01/06/2019

SK&MT - Theo số liệu thống kê, trên thế giới hiện có 90% bệnh nhân mắc bệnh ung thư phổi, 75% bệnh nhân mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính do thuốc lá gây ra. Việt Nam nằm trong nhóm 15 nước có số người hút thuốc lá nhiều nhất trên thế giới; trung bình hàng năm có khoảng 40.000 người tử vong vì các bệnh liên quan đến thuốc lá.

Tuần lễ Quốc gia không khói thuốc lá tại Khánh Hòa 

Đoàn xe diễu hành hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá tại TP. Cam Ranh.

 

Tại TP. Cam Ranh (Khánh Hòa), Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31-5) và Tuần lễ Quốc gia không khói thuốc lá (từ ngày 25 đến 31/5/2019) với chủ đề “Thuốc lá và các bệnh về phổi” vào sáng 31/5/2019.

Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh đã kêu gọi các cấp uỷ đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thành lập hoặc kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại của thuốc lá tại các đơn vị; tăng cường tuyên truyền quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; đưa quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào quy chế nội bộ của cơ quan, đơn vị; đưa tiêu chí không hút thuốc lá tại nơi làm việc vào tiêu chuẩn thi đua của cán bộ, người lao động; có hình thức động viên, khen thưởng các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá... Sau lễ phát động, các xe cổ động đã diễu hành tuyên truyền về tác hại của thuốc lá trên các trục đường chính của TP. Cam Ranh.

Xuân Đan


 

 

Gửi bình luận của bạn