Uống nhầm 15 viên thuốc trầm cảm, cụ bà 74 tuổi nguy kịch

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 06/12/2018

SK&MT - Ngày 5/12, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết, đơn vị vừa cấp cứu bệnh nhân 74 tuổi uống nhầm 15 viên thuốc trầm cảm.

Theo lời người nhà kể lại, trước đó vào chiều 3/12, bệnh nhân ở nhà bị đau bụng đi ngoài nên đã tự ý dùng thuốc có sẵn tại nhà.

Khi người nhà phát hiện, bệnh nhân đang nằm trên sàn nhà trong tình trạng ý thức lơ mơ, gọi hỏi biết nhưng chậm chạp, tiểu tiện không tự chủ.

Uống nhầm 15 viên thuốc trầm cảm, cụ bà 74 tuổi nguy kịch

Loại thuốc mà cụ bà 74 tuổi uống nhầm.

Đáng chú ý hơn, gia đình đã phát hiện thấy thiếu khoảng 15 viên thuốc chống trầm cảm Amitriptyline mà người nhà bệnh nhân đang dùng. Nghi ngờ bệnh nhân đã uống nhầm thuốc, gia đình đã ngay lập tức đưa bệnh nhân vào cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Ngay khi tiếp nhận, bác sĩ đã tiến hành các xét nghiệm và chẩn đoán bệnh nhân bị ngộ độc do quá liều thuốc chống trầm cảm. Các bác sĩ đã nhanh chóng rửa dạ dày, hỗ trợ hô hấp, truyền dịch giải độc, lợi tiểu và theo dõi sát chức năng sống.

Sau hơn 10 tiếng được cấp cứu, hiện tại bệnh nhân đã qua khỏi cơn nguy kịch, ý thức tỉnh trở lại và đang được tiếp tục theo dõi tại bệnh viện.

Các bác sĩ cho biết, với trường hợp ngộ độc thuốc hoặc các loại hóa chất nói chung, cần nhanh chóng đưa người bị nạn đến cơ sở y tế gần nhất để cấp cứu.

Người bệnh sẽ được rửa dạ dày, trung hòa độc chất bằng than hoạt tính và các thuốc đối kháng đặc hiệu với thuốc hoặc độc chất. Các trường hợp ngộ độc nặng sẽ cần hồi sức đặc biệt như hỗ trợ hô hấp, huyết động, lọc máu.

L.H (T/h)

Gửi bình luận của bạn