Viện Pasteur Nha Trang sẽ tiếp tục nhận xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm Covid-19

  • SỨC KHOẺ
  • 22:06 08/08/2020

(SK&MT) - Trước đó, ngày 5/8/2020, Viện Pasteur Nha Trang nhận hơn 1.700 mẫu bệnh phẩm từ các tỉnh gửi đến để xét nghiệm, nhưng sinh phẩm và vật tư chỉ còn đủ 1.300 mẫu. Viện đã làm công văn khẩn trình Bộ Y tế, nhờ các viện khác hỗ trợ, cho mượn; đồng thời ra thông báo tạm hoãn không nhận mẫu bệnh phẩm xét nghiệm vi rút Sars-CoV-2.

Viện Pasteur Nha Trang sẽ tiếp tục nhận xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm Covid-19

Viện Pasteur Nha Trang sẽ tiếp tục nhận xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm Covid-19.

       Được sự hỗ trợ của Viện Vệ sinh dịch trễ Trung ương, một số doanh nghiệp tư nhân, ngày 6/8/2020, Viện  Pasteur Nha Trang đã tiếp nhận mẫu và xét nghiệm khoảng 700 mẫu cho các tỉnh Quảng Trị, Quảng Ngãi, Khánh Hòa và Bình Thuận.

      Vừa qua, Viện Pasteur Nha Trang có công văn gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh ở 11 tỉnh, thành miền Trung thông báo sẽ tiếp tục nhận xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm Covid-19.

    Trong thông báo, Viện Pasteur Nha Trang sẽ ưu tiên xét nghiệm cho những địa phương có nguy cơ cao và tiếp tục hỗ trợ tất cả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của các tỉnh gửi về nếu kèm sinh phẩm, hóa chất, kích tách chiết, vật tư tiêu hao tương đương số lượng mẫu. Viện Pasteur Nha Trang khuyến khích các địa phương khẩn trương đầu tư máy xét nghiệm để chủ động và kịp thời phòng chống dịch.

Xuân Thảo

 

Gửi bình luận của bạn