Vĩnh Long: Bệnh tay chân miệng tăng nhanh

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 22/11/2018

SK&MT – Trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long bệnh tay chân miệng hiện nay đang phát triển mạnh và có diễn biến phức tạp, hiện nay đã có 2590 ca mắc bệnh tăng nhanh so với năm trước.

Thông tin được biết hiện nay, các ổ dịch xuất hiện đều tại các huyện và thành phố trong tỉnh, hầu hết các bệnh viện tuyến huyện đều quá tải; một số bệnh viện phải kê thêm giường bệnh nhưng vẫn có tình trạng bệnh nhân nằm chung giường. Nhưng nhờ phát hiện sớm và điều trị kịp thời nên không có trường hợp tử vong.

Vĩnh Long: Bệnh tay chân miệng tăng nhanh

Phun thuốc tiêu độc khử trùng tại các ổ dịch

Nhằm hạn chế số ca mắc và tử vong trong thời gian tới, hiện nay ngành y tế Vĩnh Long đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân trong phòng ngừa bệnh lây lan, đặc biệt là tập huấn trang bị kiến thức cho các cô giáo và bảo mẫu tại các trường mầm non.

Tại 60 ổ dịch trong toàn tỉnh hiện nay đã được ngành y tế phun thuốc tiêu độc khử trùng không để các ổ dịch phát triển mạnh trong thời gian tới.

Ông Huỳnh Thanh Tân (Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Long) cho biết thêm: “Người lớn và trẻ em tập thành thói quen thường xuyên rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh sẽ loại bỏ những yếu tố và nguy cơ mầm bệnh lây truyền qua bệnh tiêu hóa”.

M.Vy

Gửi bình luận của bạn