Vũng Tàu: Gần 100 người nhập viện sau khi dự tiệc

  • SỨC KHOẺ
  • 13:54 16/07/2020

(SK&MT) - Sáng 16/7, Bệnh viện Lê Lợi, TP Vũng Tàu tiếp nhận và điều trị cho gần 100 người nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi dự hội nghị khách hàng của một công ty thuốc trừ sâu.

Vũng Tàu: Gần 100 người nhập viện sau khi dự hội nghị khách hàng của một công ty thuốc trừ sâu

Các bệnh nhân đang được theo dõi điều trị ở Bệnh viện Lê Lợi, TP.Vũng Tàu

Những bệnh nhân trên trong đoàn khách du lịch khoảng 600 người, thuộc Công ty Cổ phần Khử trùng Việt Nam (VFC), trụ sở ở Thành phố Hồ Chí Minh. Đoàn khách này đi tham quan, nghỉ dưỡng tại thành phố Vũng Tàu từ ngày 14/7 và dự kiến sáng 16/7 sẽ rời thành phố Vũng Tàu.

Theo một số người đang cấp cứu tại bệnh viện Lê Lợi, tối 15/7, toàn bộ nhân viên công ty dự tiệc tại một trung tâm hội nghị tiệc cưới trên đường Hoàng Hoa Thám, TP Vũng Tàu.

Đến khoảng từ 23 giờ trở đi, nhiều người bắt đầu bị đau bụng, tiêu chảy, nôn ói. Trao đổi với phóng viên báo chí, chị T. (34 tuổi, quê Hậu Giang) cho biết, khoảng 1h sáng chị bị đau bụng, nôn ói nên được người thân đưa vào bệnh viện. “Nhiều người trong đoàn cũng bị triệu chứng giống tôi phải vào viện cấp cứu”, chị T nói. Càng trở về sáng số người bị các triệu chứng trên càng nhiều hơn.  

Bác sĩ Vũ Quốc Bản, Trưởng khoa Nội, Bệnh viện Lê Lợi cho biết, từ đêm qua các bệnh nhân nhập viện rải rác. Khoảng 4-7h, bệnh nhân nhập viện dồn dập. Đến 9h30 ngày 16/7, tại Bệnh viện Lê Lợi vẫn có rất đông người nghi bị ngộ độc thực phẩm nằm la liệt trên giường, băng ca.

Bệnh viện Lê Lợi đã phải huy động hàng chục y, bác sỹ nhanh chóng tổ chức cấp cứu, sàng lọc, phân loại và chuyển đến sang các khoa để giảm tải.

Bác sĩ Bản cho biết thêm: các bệnh nhân cấp cứu trong tình trạng bị đau quặn, nôn ói, tiêu chảy, sốt. Đa số phải truyền dịch, cho thuốc giảm đau, men tiêu hoá. Qua sàng lọc, có khoảng 30 người bị nặng và được cho nằm viện để tiếp tục điều trị, theo dõi. Số còn lại nhẹ đã được cho thuốc uống và cho phép ra khỏi khu vực cấp cứu.

Qua thu thập thông tin ban đầu của các bác sĩ bệnh viện Lê Lợi, được biết, bữa tối tại Nhà hàng Hera Palace có nhiều món, trong đó có: súp cua, gỏi gà bắp chuối, lẩu cá chép...

Hiện, cơ quan chuyên môn đã tiến hành lấy mẫu để xác định nguyên nhân vụ việc./.

THÀNH NGUYÊN

 

 

Gửi bình luận của bạn