Sức khoẻ
Thêm vụ hai mẹ con sản phụ tử vong ở Thanh Hóa, Bộ Y tế yêu cầu làm rõ
Ngày đăng: 15/07/2019
Sau trường hợp sản phụ tử vong tại Bắc Ninh, tại Thanh Hoá cũng ghi nhận trường hợp sản phụ và thai nhi tử vong sau khi sinh.
Thai nhi với dây rốn quấn cổ 4 vòng kín
Ngày đăng: 14/07/2019
SK&MT - Theo bác sĩ (BS) CK1. Nguyễn Lê Minh Đạt - Phó khoa Phụ Sản thuộc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa: Dây rốn quấn cổ thai nhi là hiện tượng ngẫu nhiên trong thai kỳ, không có nguyên nhân rõ ràng.
Bộ Y tế kiến nghị sửa đổi một số nội dung Luật khám bệnh, chữa bệnh
Ngày đăng: 13/07/2019
SK&MT - Bộ Y tế sẽ kiến nghị sửa đổi đối với một số nội dung cụ thể trong Luật khám bệnh, chữa bệnh như các khái niệm trong Luật; các hành vi bị nghiêm cấm; quyền và nghĩa vụ của người bệnh; cấp chứng chỉ hành nghề; cấp giấy phép hoạt động; giải quyết tranh chấp trong khám bệnh, chữa bệnh; ứng dụng công nghệ thông tin trong khám bệnh, chữa bệnh và về an ninh bệnh viện...
TP.HCM: Số ca mắc sốt xuất huyết tăng nhanh
Ngày đăng: 09/07/2019
SK&MT – Thông tin từ Trung tâm Y tế Dự phòng TP.HCM, dịch sốt xuất huyết đang bắt đầu vào mùa và tăng nhanh so với năm trước, thống kê 6 tháng đầu năm 2019 đã có 4.768 ca mắc sốt xuất huyết.
Khánh Hòa: Cắt chiếc bù lon ra khỏi ngón tay cụ bà 75
Ngày đăng: 08/07/2019
SK&MT -  Theo lời của cụ bà Trần Thị Quành (75 tuổi): Cụ sống tại Quảng Ngãi, vào Nha Trang (Khánh Hòa) thăm chị gái, hằng ngày đi nhặt ve chai tối về ngủ ở căn nhà dựng tạm Xóm Cồn. Do bị mắc bệnh lẫn, nên cụ không biết khi nào và bằng cách nào, cụ đeo được chiếc "nhẫn bù lon" vào ngón tay.
Phẫu thuật viên Phaco tham gia khóa đào tạo quản lý loạn thị tại Khánh Hòa
Ngày đăng: 05/07/2019
SK&MT - Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp với Văn phòng đại diện (VPĐD) Alcon tổ chức 2 khóa đào tạo cho 16 Bác sĩ (BS) là phẫu thuật viên (PTV) Phaco đến từ nhiều tỉnh, thành phố trên toàn quốc.
Sản phụ 28 tuổi tử vong sau sinh mổ bằng phương pháp gây tê tuỷ sống
Ngày đăng: 05/07/2019
SK& MT - Một sản phụ sau khi sinh mổ bằng phương pháp gây tê tuỷ sống được 1 giờ tại Trung tâm Y tế huyện Lục Yên (Yên Bái) bằng phương pháp gây tê tủy sống đã rơi vào tình trạng sốc không hồi phục và tử vong nghi do ngộ độc thuốc tê.
Bé sơ sinh tử vong với vết thương dài trên cổ: Bác sĩ trực là chuyên khoa Răng - Hàm - Mặt
Ngày đăng: 03/07/2019
SK&MT - Liên quan đến vụ việc một cháu bé sơ sinh tử vong với vết thương dài trên cổ tại khi sinh tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh), ông Phạm Hồng Cường, Phó giám đốc BV đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) cho biết, bác sỹ Quyền là bác sĩ chuyên khoa Răng - Hàm - Mặt nhưng trực chính ở khoa Sản và tham gia đỡ đẻ ca sinh của sản phụ Tình.
Khánh Hòa: Phẫu thuật “rối loạn phát triển sụn tăng trưởng đầu dưới xương đùi 2 bên” cho bệnh nhi
Ngày đăng: 02/07/2019
SK&MT - Gia đình của bệnh nhân nhi (11 tuổi) trú tại phường Ea knốp, huyện Ea kar, (tỉnh Dăk Lăk) cho biết: Bệnh nhân bị ngã chấn thương lúc 5 tuổi, được chẩn đoán “gãy bong sụn tiếp hợp đầu dưới xương đùi”, được chỉ định bó bột. Sau điều trị trẻ chậm phát triển chiều cao so với tuổi và chân bị lệch trục nên bố mẹ đã đến khám với bác sĩ (BS) CK2. Phan Văn Tiếp.
Bến Tre: Xuất hiện ổ dịch tả lợn Châu Phi
Ngày đăng: 02/07/2019
SK&MT – Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biết, địa phương vừa phát hiện dịch tả lợn Châu Phi ở ấp 1A, xã Thạnh Phú Đông, huyện Giồng Trôm, Bến Tre.