Sức khoẻ
Hà Nội: Hai thẩm mỹ có dấu hiệu đào tạo học viên không phép, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội nói gì?
Ngày đăng: 07/09/2019
SK&MT – Hai thẩm mỹ DK Eyebrows & Beauty và Thẩm mỹ công nghệ cao Eva Spa có dấu hiệu đào tạo học viên không phép, mở cơ sở đào tạo khi chưa có giấy phép của cơ quan chức năng, cần các cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra, làm rõ.
Mẹ bầu 162kg “vượt cạn” an toàn
Ngày đăng: 06/09/2019
Tin từ Bệnh viện Từ Dũ cho biết, các bác sĩ sản khoa, bác sĩ gây mê vừa trợ giúp mẹ bầu 162kg “vượt cạn” an toàn.
Lần đầu tiên sử dụng Robot Da Vinci phẫu thuật nội soi
Ngày đăng: 04/09/2019
SK&MT - Bệnh viện K Trung Ương vừa thực hiện những ca mổ đầu tiên bằng hệ thống Robot Da Vinci thế hệ Xi với sự tham gia của các bác sỹ  tại Bệnh viện K và các chuyên gia nước ngoài.
Bạc Liêu: Phẫu thuật, cứu sống một bệnh nhân bị đâm thủng tim
Ngày đăng: 04/09/2019
Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu cho biết, êkíp mổ Khoa Cấp cứu bệnh viện vừa phẫu thuật thành công cứu sống một bệnh nhân bị vật cứng đâm thủng tim.
Tác động ngược của việc ăn chay thuần
Ngày đăng: 03/09/2019
SK&MT - Chế độ ăn thuần chay ngày càng phổ biến trên thế giới, điều này có thể dẫn đến tình trạng thiếu choline (vitamine 4) , chất dinh dưỡng cần thiết cho chức năng của não, được tìm thấy chủ yếu trong thực phẩm động vật, như tin đưa của tờ The Independent của Anh.
Nhiều giải pháp mới trong phòng chống ung thư
Ngày đăng: 03/09/2019
SK&MT - Ngày 30/8 tại Bệnh viện Trung ương Huế đã diễn ra Hội nghị khoa học phòng chống ung thư thường niên năm 2019. Hơn 600 đại biểu, chuyên gia, đồng nghiệp đến từ các bệnh viện, trung tâm, khoa Ung bướu trên toàn quốc; 53 báo cáo viên nước ngoài đến từ Hoa Kỳ, Pháp, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, Chile.
Liên quan vụ cháy công ty Rạng Đông: Thủy ngân trong máu của người khám bệnh ở phạm vi bình thường
Ngày đăng: 31/08/2019
SK&MT - Theo thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai, liên quan đến vụ cháy tại công ty Rạng Đông đã có 21 người, trong đó có 10 phóng viên-nhà báo, 1 người dân, 10 chiến sỹ cảnh sát cứu hỏa tới khám, làm các xét nghiệm tại Bệnh viện Bạch Mai. Kết quả xét nghiệm của người khám bệnh đều cho kết quả thủy ngân trong máu ở phạm vi bình thường.
Nông dược HAI ra mắt sản phẩm diệt muỗi tác dụng “3 trong 1”
Ngày đăng: 30/08/2019
SK&MT - Đây là một trong số ít những sản phẩm diệt muỗi đem lại hiệu quả ngay tức thì nhờ cơ chế tác động lên hệ thần kinh trung ương của côn trùng, gây ngộ độc nhưng vẫn đảm bảo sự thân thiện môi trường và an toàn với sức khỏe con người, phù hợp với điều kiện thời tiết của Việt Nam.
Sắp diễn ra Hội nghị Y học cổ truyền tiểu vùng sông Mê Kông
Ngày đăng: 28/08/2019
SK&MT - Hội nghị Y học cổ truyền, y học dân gian các nước tiểu vùng sông Mê Kông lần thứ 9 năm 2019 với chủ đề “Y học cổ truyền trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng” sẽ được diễn ra tại thành phố Hà Nội từ ngày 5 – 6/9/2019 do Bộ Y tế Việt Nam đăng cai tổ chức. Đó là thông tin vừa được Bộ Y tế tổ chức họp báo thông tin vào ngày 28/8.
Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng, chống sốt xuất huyết tại Ninh Thuận
Ngày đăng: 28/08/2019
Ngày 27/8, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Phó Giáo sư, Tiến sĩ Huỳnh Hồng Quang, Phó Viện trưởng Viện Sốt rét - Ký sinh trùng và côn trùng Quy Nhơn làm Trưởng đoàn cùng lãnh đạo Viện Pasteur Nha Trang, Cục quản lý Môi trường Y tế (Bộ Y tế) đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết tại Ninh Thuận.