Khai giảng lớp đào tạo bác sỹ trẻ lên vùng cao tình nguyện

  • THẦY THUỐC TÂM TÀI
  • 15:39 23/02/2017

SK&MT- Ngày 22/2, Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức khai giảng khóa đào tạo bác sỹ chuyên khoa I theo dự án “Bác sĩ trẻ tình nguyện về cùng khó khăn” do bộ Y tế phát động trong thời gian gần đây. 

Lê khai giảng khóa đào tạo bác sỹ chuyên khoa I theo dự án “Bác sĩ trẻ tình nguyện về cùng khó khăn” do bộ Y tế phát động

Tổng số có 25 bác sỹ trẻ được tuyển chọn theo các tiêu chuẩn đầu vào khắt khe sẽ theo được đào tạo chuyên khoa cấp I ở 9 chuyên ngành khác nhau như: nội, ngoại, sản, nhi, hồi sức cấp cứu, gây mê hồi sức, chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm và truyền nhiễm. 
 
Tất cả các bác sĩ trúng tuyển, họ đã được tuyển dụng làm viên chức ở các bệnh viện như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức và một số bệnh viện đa khoa, trung tâm  y tế tại huyện khó khăn của tỉnh Điện Biên (Mường Chà, Điện Biên Đông, Nậm Pồ, Mường Nhé, Tủa Chùa, Mường Ảng), Yên Bái (Trạm Tấu), Cao Bằng (Thông Nông, Bảo Lạc, Bảo Lâm, Hạ Lang, Thạch An, Hà Quảng).
 
Sau khi khóa đào tạo kết thúc, các bác sỹ trẻ sẽ công tác tại các huyện nghèo như đăng ký. Thời gian tối thiểu làm việc tại vùng khó khăn đối với bác sĩ nam là 3 năm, bác sĩ nữ là 2 năm. Riêng đối với các bác sỹ được các huyện nghèo cử đi đào tạo sẽ công tác lâu dài tại Bệnh viện/TTYT huyện nghèo. 
 
Dự án “Bác sĩ trẻ tình nguyện về công tác tại miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn (ưu tiên 62 huyện nghèo)”. Đây là bước đột phá của ngành y tế trong việc tiến tới bảo đảm đủ số lượng nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân ở địa phương còn khó khăn. Tại lễ khai giảng, Bộ Y tế Bộ Y tế giao cho Trường đại học Y Hà Nội và một số trường đại học y tổ chức đào tạo cho các bác sĩ trẻ đảm bảo chất lượng, đạt tiêu chuẩn vững vàng tay nghề và chuyên môn đáp ứng nhu cầu phục vụ khám chữa bệnh của người dân vùng sâu, vùng xa..
 
Qua đây cũng tạo điều kiện cho người nghèo có cơ hội tiếp cận các dịch vụ y tế có chất lượng, góp phần giảm quá tải ở các bệnh viện tuyến trên, tránh lãng phí cho người dân, cộng đồng và xã hội.
 
Đức Duy
 
 
Gửi bình luận của bạn