Thế giới
Indonesia: 2 người chết, 30 du khách mắc kẹt vì sạt lở đất
SK&MT – Có ít nhất 2 người thiệt mạng và 30 hơn 30 du khách mắc kẹt trong vụ sạt lở đất ở đảo Lombok (Indonesia) xảy ra vào ngày 17/3.
Ấn Độ: Sập cầu tại Mumbai, gần 40 người thương vong
Ít nhất 6 người đã thiệt mạng và 31 người bị thương khi một cây cầu dân sinh bị sập gần ga tàu hỏa chính ở thành phố Mumbai của Ấn Độ.
Bãi khóa toàn cầu chống biến đổi khí hậu
SK&MT - Vào ngày 15/3, học sinh trên toàn thế giới sẽ nghỉ học để biểu tình chống biến đổi khí hậu, hưởng ứng cuộc bãi khóa hàng tuần của em Greta Thunberg, người Thụy Điển, đang được thế giới theo dõi.
Ethiopia: Rơi máy bay, 157 người thiệt mạng
SK&MT - Một chiếc máy bay của hãng Ethiopian Airlines rơi sáng 10/3 khi đang trên đường từ Addis Ababa (Ethiopia) tới Nairobi (Kenya) khiến 149 người và 8 phi hành đoàn thiệt mạng.
WB: Phụ nữ hiện mới chỉ hưởng ¾ các quyền so với nam giới
SK&MT - Theo một báo cáo của Ngân hàng Thế giới (WB), công bố nhân dịp ngày 8/3/2019, trên quy mô toàn cầu, phụ nữ mới chỉ được hưởng ba phần tư các quyền so với nam giới, trong lĩnh vực việc làm, hay thành lập doanh nghiệp, cũng như có cơ hội đưa ra các quyết định về kinh tế phù hợp nhất cho bản thân và gia đình.
Khu vực Nam Á chiếm 18/20 thành phô ô nhiễm không khí nhất năm 2019
SK&MT - Theo một bản nghiên cứu mới do 2 tổ chức là Hòa bình Xanh và AirVisual công bố trong hôm 5/3, Ấn Độ là đất nước có tới 7 trong tổng số 10 thành phố có mức độ ô nhiễm không khí nghiêm trọng nhất thế giới. Trong khi đó, nhiều thành phố của Trung Quốc có chất lượng không khí được cải thiện đáng kể.
Gần 5.000 người xếp hàng nhiều giờ dưới mưa chờ hiến tế bào gốc cứu cậu bé 5 tuổi ở Anh
SK&MT – Sau khi đọc được lời kêu gọi của bố mẹ Oscar, hơn 4.800 người đã xếp hàng nhiều giờ dưới mưa tại trường tiểu học Pitmaston, thành phố Worcester, vương quốc Anh để chờ xét nghiệm máu. Điều này khiến cha mẹ của Oscar Saxelby-Lee kinh ngạc và xúc động khi có hàng nghìn người lạ đáp lại lời kêu gọi giúp đỡ cậu con trai đang nguy kịch.
Người trưởng thành thứ hai trên thế giới được chữa khỏi HIV
SK&MT - Một người đàn ông sống ở Anh, đã trở thành người trưởng thành thứ hai trên thế giới được chữa khỏi HIV sau khi anh ta được ghép tủy xương từ một người hiến tặng kháng HIV.
Chống lại tình trạng nóng lên toàn cầu là nhiệm vụ của toàn nhân loại
SK&MT - Theo Stanford News, các nhà khoa học ở Đại học Stanford, Mỹ, vừa lên tiếng kêu gọi thay đổi trọng tâm các sáng kiến mà một số nhà môi trường đề xuất. Theo họ, để hạn chế tình trạng nóng lên toàn cầu, những sáng kiến bảo vệ môi trường hiện nay là không đủ, cần từ bỏ dùng nhiên liệu hóa thạch trong ngành giao thông vận tải, nâng cao hiệu quả của các nguồn năng lượng tái tạo, tăng năng suất của các nhà máy bằng cách tự động hóa các quy trình và áp dụng công nghệ mới trong ngành công nghiệp thực phẩm.
Nhân loại phải điều chỉnh cách sống để bảo vệ Trái đất
SK&MT - Mỗi năm Trái Đất có thêm khoảng 80 triệu dân, tức mỗi ngày có khoảng 220 ngàn người. Với nhịp độ này, dân số thế giới sẽ tăng vọt: Từ 7,7 tỷ người hiện nay lên thành 8 tỷ ngay từ năm 2022, để đạt mức 10 tỷ vào năm 2050. Song song với nhịp độ tăng dân số là mức độ tàn phá hủy hoại môi trường do các chương trình phát triển đô thị, phá rừng mở đất canh tác...