Thế giới
Thái Lan: Mức độ ô nhiễm ở thủ đô Bangkok lên mức đáng báo động
SK&MT - Theo thông tin từ trang AirVisual - theo dõi ô nhiễm không khí trên toàn thế giới, chỉ số chất lượng không khí (AQI) Bangkok trung tuần tháng 1/2019 tăng lên mức trên 150, cao hơn các đô thị nổi tiếng ô nhiễm nghiêm trọng tại châu Á như New Delhi, Bắc Kinh và Jakarta. Thông thường, AQI ở mức dưới 50 được xem là an toàn, còn trên 300 được xem là mức nguy hại cho sức khoẻ. 
Pháp: Thủ đô Paris thử nghiệm tuyến phố không rác thải
SK&MT - Gần 2,2 triệu người dân thủ đô của Pháp thải ra mỗi ngày 3.000 tấn và mỗi năm khoảng 1,1 triệu tấn. Giảm khối lượng rác thải là một trong số mục tiêu của Kế hoạch Khí hậu Paris (Plan Climat Paris) mà thành phố muốn triển khai trên diện rộng để mọi công dân, mọi cơ quan, ngành nghề đều có thể tham gia, bắt đầu từ những hoạt động đơn giản nhất trong cuộc sống hàng ngày.
Không nên tin vào các cách chữa bệnh trên mạng, không có tính khả tín
SK&MT - Ung thư là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Đây là căn bệnh tiến triển âm thầm, đến khi phát hiện thường nằm ở các giai đoạn cuối.
Làm gì để hạn chế rác thải nhựa trôi ra biển?
SK&MT -  Hiện nay, mỗi năm nhân loại thải ra biển 8,8 triệu tấn rác thải nhựa. Theo các nhà nghiên cứu, chất liệu tổng hợp được tìm thấy không chỉ trong cá, rùa biển hay cá voi mà còn cả chính trong cơ thể con người.
ONUDC: Tệ nạn buôn người vẫn tiếp tục gia tăng đang lo ngại
SK&MT - Hôm 07/01/2019, Liên hợp quốc công bố báo cáo bày tỏ lo ngại về các tội phạm buôn người cho các đường dây bóc lột tình dục, lấy nội tạng trên thế giới đa phần vẫn không bị trừng phạt, đang tiếp tục gia tăng ở mức đáng lo ngại.
Chính sách một con dẫn đến “khủng hoảng dân số” tại Trung Quốc
(SK&MT) - Số trẻ em sinh ra ở Trung Quốc trong năm 2018 dự kiến ​​sẽ giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2000, báo hiệu “một cuộc khủng hoảng dân số” đe dọa tới triển vọng tăng trưởng kinh tế, các nhà nghiên cứu cho biết.
Hạt nano vàng có thể ngăn chặn ung thư tuyến tiền liệt
SK&MT - Trong một nghiên cứu lâm sàng gần đây, các nhà khoa học đã sử dụng hạt nano vàng để điều trị ung thư tuyến tiền liệt, hứa hẹn mang lại kết quả khả quan và hầu như không có tác dụng phụ.  
Áp thấp quét qua Philippines, ít nhất 68 người thiệt mạng
SK&MT - Nhiều người chủ quan vì áp thấp nhiệt đới chưa mạnh lên thành bão, trong khi mưa lớn kéo dài gây lũ lụt và sạt lở tại nhiều nơi.
Một phân tư dân số thế giới có nguy cơ bị đột quỵ
SK&MT - Các chuyên gia Mỹ đề xuất hạ độ tuổi khởi đầu của nguy cơ đột quỵ từ 45 xuống còn 25, khi chứng minh có tới 1/4 dân số thế giới có nguy cơ khi vừa qua mốc 25 tuổi.
Chính phủ Thái Lan công nhận cá chọi Xiêm là động vật thủy sinh quốc gia
SK&MT - Cá chọi Xiêm là dòng cá có nhiều màu sắc đa dạng, vây căng tròn tuyệt đẹp và là một trong những loài được yêu thích nhất trong thế giới cá cảnh.