Thế giới
Thủ đô Copenhagen của Đan Mạch - thành phố an toàn nhất thế giới
Ngày đăng: 21/09/2021
(SK&MT) - Theo báo cáo do Cơ quan tình báo kinh tế (The Economist Intelligence Unit) công bố hôm 20/9 về Chỉ số thành phố an toàn năm 2021, thủ đô Copenhagen của Đan Mạch được xếp đứng đầu.
Số ca nhiễm Covid trên toàn cầu có xu thế giảm
Ngày đăng: 21/09/2021
(SK&MT) - Theo số liệu thống kê của trang mạng worldometers.info, cập nhật đến 6 giờ sáng 21/9 (giờ Việt Nam), tổng số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) trên toàn cầu là 229.698.157 ca, trong đó có 4.711.126 người tử vong.
Bài học đáng giá nhất là sống chung với Covid
Ngày đăng: 20/09/2021
(SK&MT) - Sau gần 2 năm chống chọi với đại dịch, nhiều nước đã rút ra được những bài học tốt, trong đó có bài học đáng giá nhất là sống chung với Covid. Rất nhiều biện pháp khác nhau đã được thực hiện như xét nghiệm nhanh, xét nghiệm PCR, cách ly, phong tỏa, rửa tay, khẩu trang, khoảng cách, tiêm chủng, cấm tụ tập đông người... Dưới đây là mộtsố kinh nghiệm của các nước đang sống chung với Covid -19.
“Cuộc chiến” giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc về nguồn gốc Covid-19
Ngày đăng: 17/09/2021
(SK&MT) - Tổng thống Mỹ Joe Biden cho rằng Trung Quốc đã che đậy thông tin quan trọng về nguồn gốc của dịch bệnh khi từ đầu đã ngăn cản các nhà điều tra quốc tế và các thành viên cộng đồng y tế toàn cầu tiếp cận thông tin. Tuy nhiên, Trung Quốc lại yêu cầu điều tra phòng thí nghiệm nghiên cứu y tế Fort Detrick của quân đội Hoa Kỳ.
WHO cảnh báo châu Phi thành 'lò ấp' biến chủng nCoV
Ngày đăng: 17/09/2021
(SK&MT) - Các khu vực ở châu Phi có nguy cơ trở thành nơi sinh sôi các biến chủng kháng vaccine Covid-19 do thiếu hụt vaccine và tỷ lệ tiêm chủng thấp. "Sự bất bình đẳng đáng lo ngại và chậm trễ nghiêm trọng trong các lô vaccine có nguy cơ biến các khu vực ở châu Phi thành nơi sinh sôi biến chủng kháng vaccine.
Kế hoạch để Đông Nam Á phục hồi tốt hơn từ đại dịch
Ngày đăng: 17/09/2021
(SK&MT) - Giám đốc khu vực Đông Nam Á của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Poonam Khetrapal Singh cho răng kế hoạch phục hồi của khu vực cần tập trung vào nâng cấp hệ thống y tế thiết yếu.
Indonesia muốn trở thành trung tâm vaccine toàn cầu
Ngày đăng: 17/09/2021
(SK&MT) - Bộ trưởng Y tế Indonesia, Budi Gunadi Sadikin cho biết nước này đang đàm phán với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cùng 6 công ty dược phẩm khác để trở thành trung tâm sản xuất vắc xin toàn cầu.
Mối lo nhiễm virus lây từ động vật sang người xảy ra đại dịch tương tự COVID-19
Ngày đăng: 16/09/2021
(SK&MT) - Theo Bloomberg, một nghiên cứu mới của Liên minh Y tế sinh thái (Mỹ) và Trường Y Duke –NUS ở Singapore đã đưa ra cảnh báo Hàng năm có hàng trăm nghìn người có thể nhiễm các loại virus corona từ động vật ở Trung Quốc và Đông Nam Á. Điều này khiến các chuyên gia lo ngại sẽ có ngày xảy ra đại dịch tương tự COVID-19.
Anh bắt đầu thống kê các ca 'tử vong đột phá' do COVID-19
Ngày đăng: 16/09/2021
(SK&MT) - Thay vì chú trọng số ca nhiễm, Anh bắt đầu thống kê số ca 'tử vong đột phá' - các trường hợp đã tiêm đủ 2 liều vaccine nhưng vẫn nhiễm và tử vong. Việc thống kê con số này giúp xác định đâu là nhóm yếu nhất cần phải được bảo vệ.
Philippines lo ngại khủng hoảng giáo dục
Ngày đăng: 16/09/2021
(SK&MT) - Trong khi gần như mọi quốc gia trên thế giới đã mở cửa một phần hoặc toàn bộ trường học để học trực tiếp, Philippines vẫn đóng cửa. Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cho tới giờ vẫn bác bỏ các đề xuất về việc mở cửa thí điểm trường tiểu học và phổ thông cơ sở, vì sợ trẻ em có thể mắc Covid-19 rồi lây nhiễm cho những người cao tuổi trong gia đình.