100 người mất tích, 30 người thiệt mạng trong vụ chìm tàu ở CHDC Congo

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 27/05/2019

SK&MT - Hãng tin AFP dẫn tin, đến nay đã vớt được 30 thi thể, gồm 12 phụ nữ, 11 trẻ em và 7 người đàn ông, tuy nhiên số lượng người mất tích đã lên tới con số 100.

Thị trưởng thành phố Inongo - Simon Mbo Wemba, CHDC Congo cho biết một vụ chìm tàu thương tâm xảy ra vào tối 25/5 (giờ địa phương) trên hồ ở miền Tây CHDC Congo. Thời điểm tai nạn xảy ra, trên tàu có hơn 350 hành khách.

Cũng theo ông Wemba, con số thương vong hiện chỉ là tạm thời, do rất khó biết được con số hành khách chính xác do nhiều người có thể là người di cư bất hợp pháp.

100 người mất tích, 30 người thiệt mạng trong vụ chìm tàu ở CHDC Congo

Vụ chìm tàu ở CHDC Congo khiến 100 người mất tích, 30 người thiệt mạng.

Được biết, vận tải đường sông là một trong những hình thức giao thông phổ biến nhất tại CHDC Congo.

Tai nạn tàu thuyền xảy ra trên các sông hồ tại ở CHDC Congo không phải chuyện hiếm, với nguyên nhân chủ yếu là do chở quá tải so với quy định và chất lượng tàu thuyền xuống cấp.

Bên cạnh đó, việc các tàu không trang bị đủ áo phao và nhiều người không biết bơi cũng là nguyên nhân khiến số người thiệt mạng trong các vụ lật tàu, thuyền thường rất cao.

Hồi tháng trước, ít nhất 167 người đã thiệt mạng trong hai vụ tai nạn khiến Tổng thống Felix Tshisekedi đã phải ra lệnh bắt buộc các tàu chở khách có phao cứu sinh.

Minh Trang

Gửi bình luận của bạn