Thế giới
WHO: Thuốc lá điện tử nguy hại ngang hàng với thuốc lá thường
SK&MT - Nhân Ngày Thế giới Chống Thuốc lá 31/5, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo các tay nghiện: thuốc lá điện tử không phải là giải pháp để bỏ thuốc, thậm chí thuốc lá điện tử không những không giúp tránh được bệnh tim mạch mà còn là bẫy sập của các nhà sản xuất.
Tác hại ghê gớm của việc hút thuốc lá
SK&MT - Hàng năm, vào ngày 31 tháng 5, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các đối tác toàn cầu kỷ niệm Ngày Thế giới không thuốc lá. Chiến dịch hàng năm là cơ hội để nâng cao nhận thức về tác hại của việc hút thuốc và hút thuốc thụ động,  khuyến khích nói không với thuốc lá.
WHO: Kiệt sức là một loại bệnh lý
SK&MT - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) lần đầu tiên công nhận tình trạng "kiệt sức" là một trong các chứng bệnh trong danh sách Phân loại quốc tế về các chứng bệnh (ICD), vốn là cơ sở để chẩn đoán và hỗ trợ bảo hiểm y tế. Quyết định công nhận trên đã được đưa ra trong khuôn khổ phiên họp của Hội đồng Y tế Thế giới tại Geneva, Thụy Sĩ bế mạc ngày 27/5/2019.
Xem cách người đi bộ, có thể tiên đoán tuổi thọ của họ
SK&MT - Nghiên cứu mới của Anh đề xuất các bác sĩ có thể quan sát cách đi bộ của một người như một phương pháp ban đầu rẻ tiền để đánh giá sức khỏe tổng thể.
100 người mất tích, 30 người thiệt mạng trong vụ chìm tàu ở CHDC Congo
SK&MT - Hãng tin AFP dẫn tin, đến nay đã vớt được 30 thi thể, gồm 12 phụ nữ, 11 trẻ em và 7 người đàn ông, tuy nhiên số lượng người mất tích đã lên tới con số 100.
Siêu đô thị chiếm tới hơn 1/2 sự gia tăng khí nhà kính
SK&MT - Theo Liên hợp quốc, châu Á là một trong những khu vực có tốc độ gia tăng các siêu đô thị nhanh nhất. Những thành phố này sẽ tiếp tục phát triển về cả quy mô và sự sung túc, do dân số đô thị ngày càng tăng.
Ấn Độ : “Vô địch” ô nhiễm không khí
SK&MT - Mới đây, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra một bảng tổng kết mới cho thấy Ấn Độ có đến 14 thành phố bị ô nhiễm các phân tử hạt bụi nhiều nhất thế giới.
Ô nhiễm không khí tại các đô thị ngày càng nghiêm trọng, gây hậu quả nặng nề cho sức khỏe
SK&MT - “Mỗi một đứa trẻ, một bầu không khí trong lành”. Đây là tên một chiến dịch vì sức khỏe cộng đồng tại Pháp. Chiến dịch mở ra sau khi Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF)  tại Pháp phối hợp cùng với Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) của Pháp và nhiều tổ chức phi chính phủ khác thực hiện một nghiên cứu cho thấy tình trạng ô nhiễm không khí tại các khu đô thị ở Pháp ngày càng nghiêm trọng, gây hậu quả nặng nề cho sức khỏe người dân, đặc biệt là với trẻ nhỏ.
WHO: Việc không tiêm vaccine là một nguy cơ đối với sức khỏe toàn cầu trong năm 2019
SK&MT - Không phải ngẫu nhiên Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã xếp việc không tiêm vắc-xin là một trong những nguy cơ đối với sức khỏe toàn cầu trong năm 2019. Một loạt quốc gia đã có các hành động pháp lý mạnh tay để bắt buộc người dân phải đưa con mình đi tiêm chủng bắt buộc…
Ô nhiễm không khí làm gia tăng tội phạm
SK&MT - Trong tương lai, cảnh sát và các đơn vị chống tội phạm có thể bắt đầu theo dõi nồng độ ô nhiễm không khí trong thành phố và gửi lực lượng đến những khu vực ô nhiễm nặng nề nhất trong một số ngày nhất định. Nghe giống như trong kịch bản phim khoa học viễn tưởng, nhưng các nghiên cứu gần đây cho thấy điều này có thể đáng đưa vào thực tế.