Thế giới
 Vấn nạn gian lận trong nghiên cứu khoa học ngành dược
SK&MT - Trong bài “Các hãng bào chế dược phẩm đối mặt với những sai lệch của các nhà nghiên cứu”, đăng trên Phụ san báo Le Monde (Pháp)ngày 30/10/2017 cho rằng vấn nạn gian lận nghiên cứu khoa học đang gây đau đầu cho các hãng dược lớn trên thế giới.
 Các nhà khoa học Mỹ sắp tìm ra vắc xin ngừa bệnh viêm phổi
SK&MT - Theo New York Daily News, các nhà khoa học Mỹ đang phát triển một loại vắc xin có thể ngăn ngừa gần như hoàn toàn viêm phổi do vi khuẩn bằng cách ngăn được tới 72 trong số 90 chủng Phế cầu khuẩn gây viêm phổi.
 Giới nghệ sĩ thế giới kêu gọi chống nạn bạo hành phụ nữ
SK&MT - Một lá thư ngỏ được hơn 7.000 phụ nữ làm việc trong ngành nghệ thuật, ở khắp nơi trên thế giới, ký tên, công bố ngày 1/11, mang tên “not surprised” khẳng định: “Đã đến lúc phải chia sẻ các bằng chứng về nạn trọng nam khinh nữ, đã được coi là chuyện bình thường, chia sẻ các bằng chứng về nạn kỳ thị…. về các bạo hành tình dục mà chúng ta thường xuyên trải nghiệm, diễn ra một cách phổ biến và nghiêm trọng”.
 Ấn Độ: Nổ nhà máy nhiệt điện hơn 100 người thương vong
SK&MT - Ngày 1/11 theo Hindustan Times dẫn nguồn tin quan chức địa phương cho biết, số người chết trong vụ nổ tại một nhà máy nhiệt điện ở bang Uttar Pradesh, Ấn Độ tiếp tục tăng.
 Hơn 2.100 thành phố có không khi bị ô nhiễm vượt ngưỡng
SK&MT - Cả thế giới hiện có đến 2.100 thành phố đang có mức ô nhiễm môi trường vượt quá ngưỡng cho phép.
 Cố tình lây nhiễm HIV cho 32 người, một người đàn ông Italia bị xử phạt 24 năm tù
SK&MT - Valentino Talluto, 33 tuổi, một nhân viên kế toán ở Italia vừa bị tòa án ở Rome kết án 24 năm tù vì cố tình lây nhiễm HIV cho nhiều phụ nữ thông qua việc quan hệ tình dục không an toàn với những người này.
 Triều Tiên: Sập hầm 200 người chết
SK&MT - Theo Yonhap (Hàn Quốc) cho biết, ngày 31/10 một đường hầm đang được xây dựng tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên bị sập, có thể đã khiến 200 người thiệt mạng.
 Mỹ: Khủng bố ngày Halloween ít nhất 23 người thương vong
SK&MT - Chiếc xe tải bất ngờ lao vào phần đường dành cho người đi xe đạp ở Manhattan, New York, khiến ít nhất 8 người chết và 15 người bị thương.
 WMO: Khí CO2 trong khí quyển tăng cao kỷ lục
SK&MT - Nồng độ carbon dioxide (CO2) trong khí quyển Trái Đất tăng vọt ở tốc độ kỷ lục, đòi hỏi cần phải có hành động quyết liệt để đạt được mục tiêu đã được đề ra trong Hiệp định Khí hậu Paris. Cảnh báo vừa nêu được LHQ thông báo hôm 30/10, dựa theo số liệu của Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO).
Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia về sức khỏe cộng đồng
SM&MT - Tổng thống Mỹ, Donald Trump vừa ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia về sức khỏe cộng đồng do nạn lạm dụng thuốc giảm đau gây nghiện, 'thủ phạm' gây ra cái chết của hơn 150 người Mỹ mỗi ngày, cao hơn số vụ tử vong do tai nạn giao thông và xả súng cộng lại.