Thế giới
Thảm họa cháy rừng thảm khốc tại châu Âu và Mỹ
SK&MT - Thời tiết khô nóng hiện nay đã gây ra các đám cháy lớn tại nhiều nơi ở châu Âu, mà nghiêm trọng nhất là ở Bồ Đào Nha và Hy Lạp, cũng như tại bang California của Mỹ được xem là tồi tệ nhất trong lịch sử.
Hàng trăm triệu người Trung Quốc phải di cư do BĐKH
SK&MT - Dân số đông và biến đổi khí hậu có thể là nhân tố thúc đẩy hàng trăm triệu cư dân Trung Quốc di cư từ miền Bắc xuống phía Nam để tránh nóng, theo phân tích của tác giả Jamie Seidel tờ News.com của Australia.
Châu Âu đang chịu năng nóng kỷ lục
SK&MT - Thông tin của Cơ quan dự báo thời tiết khí tượng của Pháp Météo-France, cho biết “cao điểm của đợt nắng gắt và nóng sẽ diễn ra tại khu vực phía đông nam vào ngày 6/8, sau đó tại khu vực phía tây bắc, phía tây miền trung và vùng phụ cận Paris vào thứ Ba. Nhiệt độ ngày 6/8 lên tới 36 độ C tại Toulouse và 37 độ C tại Bordeaux. Vào thứ Ba 7/8, tại Paris và Lyon sẽ có thể lên tới 36 độ C”.
Động đất ở Indonesia ít nhất 82 người thiệt mạng
SK&MT - Trận động đất mạnh 7 độ richter chiều tối ngày 5/8 (theo giờ địa phương) khiến 82 người thiệt mạng vàng hàng trăm người bị thương.
Ba loại khí thải hàng đầu gây biến đổi khí hậu tăng kỷ lục
SK&MT - Biến đổi khí hậu đang diễn biến ngày càng trầm trọng và thực tế này đã được chứng minh qua số liệu thống kê cụ thể trong Báo cáo Khí hậu hằng năm của Mỹ do Cơ quan quốc gia về Đại dương và Khí quyển của Mỹ (NOAA), được hơn 450 nhà khoa học khảo sát số liệu thống kê ở hơn 60 nước trên thế giới, công bố hôm 1/8.
Gia đình 4 người thiệt mạng trọng vụ rơi máy bay ở Thuỵ Sĩ
SK&MT - Một gia đình 4 người gồm 2 trẻ em đã thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay xảy ra sáng 4/8 tại một khu rừng của Thụy Sĩ.
Hàn Quốc: Nắng nóng kỉ lục khiến 28 người chết
SK&MT – Tình trạng nắng nóng kỉ lục đang diễn ra tại Hàn Quốc khiến 28 người chết. Đợt nắng nóng kéo dài này đạt kỉ lục nhất trong suốt nhiều năm qua.
Trái đất đi qua “Ngày vung tay quá trán” của năm 2018
SK&MT - Theo nghiên cứu của tổ chức phi lợi nhuận Mỹ mang tên Global Footprint Network, hôm 01/08/2018, là ngày thế giới tiêu thụ hết mức thực phẩm, và tài nguyên mà Trái Đất có thể tái tạo trong năm.
Rơi máy bay trở 101 hành khách tại Mexico
SK&MT – Máy bay chở 101 hành khách bất ngờ bị rơi ngay sau khi cất cánh tại sân bay Durango, miền Bắc Mexico. Rất may vẫn chưa có thông tin thiệt hại về người.
Indonesia: Gần 700 du khách bị mắc kẹt vì động đất
SK&MT - Theo Cơ quan Giảm nhẹ Thiên tai Quốc gia Indonesia, hiện có hơn 680 du khách đang bị mắc kẹt trên núi Rinjani, trên đảo du lịch Lombok của nước này sau trận động đất cường độ 6,4 độ richter xảy ra hôm chủ nhật (29/7).