Thế giới
Các đại dương trên thế giới bị nóng lên tới tốc độ nhanh hơn dự tính
SK&MT - Các đại dương trên thế giới bị nóng lên tới tốc độ nhanh hơn người ta nghĩ trước đây, khiến cho hành tinh Xanh có ít thời gian hơn để tránh thảm họa nóng lên toàn cầu.
Thời tiết lạnh có thể làm tăng nguy cơ đau tim
SK&MT - Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Thụy Điển đã chỉ ra tỷ lệ bị đau tim cao hơn khi nhiệt độ không khí ở dưới mức đóng băng. Trong một nghiên cứu lớn mới đây căn cứ trên dữ liệu thu được từ 274.000 bệnh nhân khắp Thụy Điển, những người bị đau tim từ 1998 đến 2013 có liên hệ với thiết tiết lạnh và có nhiều mây.
WHO: 91% dân số thế giới sống chung với ô nhiễm không khí
SK&MT - Bản phúc trình của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố hôm 30/10/2018 cho biết 91% dân số thế giới đang sống trong những khu vực có mức độ ô nhiễm không khí vượt qua các mức giới hạn của WHO.
Bệnh Parkinson xuất phát từ hệ tiêu hóa ?
SK&MT - Trong một thời gian dài, bệnh Parkinson (bệnh liệt rung) vẫn được xem là một căn bệnh của bộ não, nhưng nhiều công trình nghiên cứu mới đây đã chỉ ra vai trò của hệ tiêu hóa.
Động vật hoang dã toàn cầu sụt giảm 60% trong 40 năm
SK&MT - Theo báo cáo “Hành tinh sống” 2018 do Quỹ Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) công bố ngày 30/10, sự đa dạng sinh học đang bị đe dọa. Từ năm 1970 đến 2014, số lượng động vật có xương sống (cá, động vật có vú, lưỡng cư và bò sát) đã giảm 60%.
Mỹ : Béo phì ảnh hưởng đến an ninh quốc gia
SK&MT - Bản báo cáo của nhóm Council for a strong America(Mỹ) cho biết hàng năm, Bộ Quốc phòng Mỹ dành khoảng 1,5 tỷ USD cho các chi phí liên quan đến tình trạng béo phì của quân nhân, cựu chiến binh và gia đình họ. Ngoài ra, hàng năm, Bộ Quốc phòng còn mất hơn 650.000 ngày lao động do các vấn đề liên quan đến béo phì.
Rơi máy bay tại Indonesia: Toàn bộ 189 người trên máy bay có thể đã thiệt mạng
Cơ quan tìm kiếm cứu hộ Indonesia ngày 29-10 thông báo toàn bộ 189 hành khách và phi hành đoàn trên chiếc máy bay mang số hiệu JT-610 thuộc hãng hàng không Lion Air rơi sáng cùng ngày xuống Vịnh Jarawang ở vùng biển gần khu vực Karawang, thuộc tỉnh Tây Java, "có thể đã thiệt mạng". Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy một số phần thi thể người tại khu vực máy bay rơi.
Trung Quốc: Báo phì là vấn đề cấp bách của hệ thống bảo vệ sức khỏe
SK&MT - Ảnh hưởng ngày càng tăng của thừa cân béo phì lên dân số trẻ của Trung Quốc đã trở thành một trong những vấn đề cấp bách của hệ thống bảo vệ sức khỏe. Hãng AP trích dẫn dữ liệu của UNICEF: tỷ lệ thừa cân, béo phì của trẻ em trai đạt 17,2%, của trẻ em gái - 9,11%. Với khoảng 15 triệu người trẻ béo phì, Trung Quốc là nước có tỷ lệ trẻ em béo phì đứng đầu thế giới. Đứng thứ hai là Ấn Độ.
Máy bay chở khách Indonesia gặp nạn, lao xuống biển
Ngày 29/10, giới chức Indonesia cho biết một máy bay chở khách thuộc Hãng hàng không Lion Air của nước này đã gặp tai nạn và lao xuống biển.
Anh: Phẫu thuật thành công cho thai nhi còn trong bụng mẹ
SK&MT - Hai ca phẫu thuật mang tính đột phá đã được thực hiện thành công tại Anh, trong đó, các bác sĩ phẫu thuật cho hai đứa trẻ bị nứt đốt sống từ khi chưa chào đời.