Thế giới
Trung Quốc: Một người tử vong do dịch cúm H7N9
Ngày đăng: 03/05/2017
SK&MT – Một bệnh nhân nữ ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc có phản ứng dương tính với chủng virus H7N9, tự nhiên sốt cao mà không rõ nguyên nhân và tử vong ngay sau đó.
Bí quyết sống thọ và miễn nhiễm với ung thư nhờ ăn chay của người Hunzas
Ngày đăng: 26/04/2017
SK&MT - Ăn chay, dùng thực phẩm không hóa chất, vận động nhiều, cùng với môi trường tự nhiên trong lành, chính là những bí quyết giúp người Hunzas sống thọ nhất thế giới và tránh xa các căn bệnh thời đại nhất là ung thư.
 WHO: Đông Nam Á tiến gần đến mục tiêu loại bỏ bệnh sốt rét
Ngày đăng: 25/04/2017
SK&MT - “Mục tiêu là trước năm 2025 hầu hết các nước thuộc Tiểu vùng sông Mêkông (GMS) sẽ nỗ lực loại bỏ bệnh sốt rét do ký sinh trùng falciparium gây ra, một dạng sốt rét nguy hiểm nhất - và kế đến là trước năm 2030, về cơ bản loại bỏ tất cả các hình thức hoặc tất cả các loại bệnh sốt rét"-
Ô nhiễm tiếng ồn – mối nguy hiểm thứ hai đối với sức khỏe
Ngày đăng: 24/04/2017
SK&MT - Trên thế giới, từ lâu người dân đã rất bức xúc với việc ô nhiễm tiếng ồn. Theo các nhà chuyên môn, ô nhiểm tiếng ồn có hại về sinh lý, tâm lý và có tầm ảnh hưởng xã hội.
 Nhật Bản: Thiệt hại lớn do nạn tự tử
Ngày đăng: 19/04/2017
Đài truyền hình quốc gia Nhật Bản NHK vừa tính toán thiệt hại kinh tế của đất nước vì nạn tự sát. Con số được đưa ra là trên 4 tỷ USD mỗi năm.
Vitamin B giúp giảm tác động của ô nhiễm không khí lên sức khỏe
Ngày đăng: 19/04/2017
Theo một nghiên cứu mới được đăng trên tờ Scientific Reports, Vitamin B có thể giúp giảm nhẹ tác động của loại ô nhiễm không khí nguy hiểm nhất lên sức khỏe.
 WHO: Chữa bệnh hồng cầu hình lưỡi liềm là một ưu tiên
Ngày đăng: 18/04/2017
SK&MT - Hiện nay khoảng 7% dân số thế giới (tức 520 triệu người) bị mắc bệnh hồng cầu hình lưỡi liềm (một loại rối loạn máu di truyền).
Ô nhiễm không khí nồng độ cao có thể gây teo não ở nam giới
Ngày đăng: 18/04/2017
SK&MT – Theo nghiên cứu mới đây, ô nhiễm không khí không chỉ tác động đến hệ hô hấp mà não bộ cũng bị ảnh hưởng.
Sốc: Gần 2 tỷ người đang dùng nước nhiễm khuẩn
Ngày đăng: 17/04/2017
SK&MT - Gần 2 tỷ người trên thế giới đang dùng nước nhiễm khuẩn, khiến họ có nguy cơ mắc các bệnh tả, lỵ, thương hàn và bại liệt.
 Quy hoạch sinh thái – xu hướng mới của các đô thị
Ngày đăng: 17/04/2017
(SK&MT) - Ngày nay, việc phát triển quy hoạch đã không còn dùng lại ở việc quy hoạch để tạo ra các phần không gian xanh cho đô thị, mà hơn thế nữa, người ta đang tiến đến hướng quy hoạch để bảo vệ cả một hệ sinh thái, bảo vệ các giống loài ngay trong vùng đô thị đông đúc.