Thế giới
 Một đứa trẻ Nam Phi được chữa khỏi bệnh AIDS chỉ sau một năm dùng thuốc ARV
Ngày đăng: 25/07/2017
SK&MT – Thông tin trên đã được các nhà khoa học công bố trong khuôn khổ hội nghị quốc tế về bệnh AIDS đang diễn ra trên thủ đô Paris, Pháp.
 Nỗ lực bảo vệ môi trường của một giải thể thao
Ngày đăng: 24/07/2017
SK&MT - Tour de France là cuộc đua xe đạp lớn nhất thế giới diễn ra hăng năm tại Pháp.Mọi người vẫn nghĩ xe đạp không gây ô nhiễm.
 Biến đổi khí hậu sẽ có tác động ‘thảm họa’ đối với châu Á
Ngày đăng: 21/07/2017
SK&MT - Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) vừa công bố phúc trình với cảnh báo nếu tiếp tục hoạt động như lâu nay thì tình trạng biến đổi khí hậu sẽ có tác động ‘thảm họa’ đối với Châu Á; xóa bỏ nhiều thành tựu tăng trưởng kinh tế đáng kể giúp chống đói nghèo tại lục địa này.
 Vụ lừa đảo lớn nhất trong lịch sử ngành y tế nước Mỹ
Ngày đăng: 15/07/2017
SK&MT - Bộ trưởng Bộ Tư pháp Mỹ, ông Jeff Sessions, ngày 13/7 tuyên bố, văn phòng công tố liên bang đã buộc tội hơn 412 người vì hành vi gian lận trong ngành y tế nước này dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Đây được xem là vụ án lừa đảo lớn nhất trong lịch sử ngành y tế nước Mỹ.
Nhiều nước lâm vào cuộc “khủng hoảng dân số”
Ngày đăng: 15/07/2017
SK&MT- Hiện tại Mỹ đang lâm vào một cuộc khủng hoảng mà nhiều người gọi là ‘khủng hoảng dân số’, khi số phụ nữ Mỹ ở tuổi sinh sản ngày một giảm và đã xuống thấp đến mức kỷ lục.Nếu khuynh hướng sinh đẻ tiêu cực này tiếp tục, các chuyên gia tin là bối cảnh kinh tế và văn hóa của xã hội Mỹ sẽ bị ảnh hưởng.
 Trung Quốc: Cần cẩu rơi tự do nghiền nát xe buýt đang chạy, 10 người thương vong
Ngày đăng: 13/07/2017
Có ít nhất 7 người thiệt mạng và 3 người bị thương sau khi một chiếc cần cẩu gần công trình xây dựng đè nát chiếc xe buýt đang chạy ngang qua tại Trung Quốc .
 Con người nên ăn ít thịt đi
Ngày đăng: 13/07/2017
SK&MT - Có một sự thật là con người đang có xu hướng ăn nhiều thịt hơn. Nhu cầu về thịt tăng cao kéo theo nguồn cung được mở rộng để đủ đáp ứng cho người dân.Hậu quả là tình trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, việc sử dụng đất ngày càng trở nên khó kiểm soát.
 Mỹ: Máy bay quân sự rơi, 16 người chết
Ngày đăng: 11/07/2017
SK&MT - Ít nhất 16 người chết sau khi một máy bay quân sự C-130 Mỹ rơi ở Mississippi.
 Tác hại nhiều mặt của bệnh thiếu ngủ
Ngày đăng: 10/07/2017
SK&MT - Một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Wisconsin-Madison (Mỹ) được công bố trên tạp chí Neurology số đầu tháng 7/2017cho thấy giấc ngủ ngon có thể bảo vệ não bộ của bạn chống lại chứng mất trí.
 Khu chợ hơn 1.000 gian hàng ở London chìm trong biển lửa
Ngày đăng: 10/07/2017
Một vụ cháy đã bùng phát tại Chợ Camden Lock ở London (Anh) vào rạng sáng ngày 10/7 khiến cho 3 tầng đầu tiên và tầng mái của một tòa nhà trong chợ đã chìm trong lửa.