Thế giới
Bộ trưởng Thương mại Australia ca ngợi cải cách kinh tế của Việt Nam
Ngày đăng: 07/03/2017
Bộ trưởng Thương mại, Du lịch và Đầu tư Australia Steven Ciobo vừa có bài viết trên trang web Bộ Ngoại giao Australia, trong đó đánh giá về công cuộc cải cách đem lại tăng trưởng kinh tế cho Việt Nam.
Thượng viện Mỹ phê chuẩn ông Rick Perry làm Bộ trưởng Năng lượng
Ngày đăng: 03/03/2017
Ngày 2/3, với 62 phiếu thuận và 37 phiếu chống, Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn ông Rick Perry, cựu Thống đốc bang Texas, làm Bộ trưởng Năng lượng theo đề cử của Tổng thống Donald Trump.
Lần đầu tiên WHO công bố danh sách 12 nhóm vi khuẩn nguy hiểm
Ngày đăng: 01/03/2017
(SK&MT) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) lần đầu tiên, ngày 27/2 đã công bố một danh sách 12 nhóm vi khuẩn mà thế giới phải cấp thiết phát triển các loại thuốc kháng sinh mới để đối phó, vì nguy cơ những vi khuẩn này chống lại các phương pháp điều trị hiện nay là rất đáng lo ngại.
 Trung Quốc khuyến khích sinh hai con, bỏ luật cấm đẻ
Ngày đăng: 28/02/2017
SK&MT- Trung Quốc đang cân nhắc thưởng hoặc trợ cấp cho những gia đình sinh con thứ hai sau khi các cuộc khảo sát cho thấy, những gánh nặng kinh tế đang khiến cho người dân Trung Quốc không muốn sinh thêm con.
 Virus cúm H7N9 biến đổi thành độc lực cao
Ngày đăng: 28/02/2017
(SK&MT) - Ngày 25/2, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thông tin về một số thay đổi độc lực của virus cúm H7N9 ở gia cầm.
Những sản phẩm công nghệ giúp giảm phơi nhiễm không khí độc hại
Ngày đăng: 27/02/2017
(SK&MT) - Nhiều siêu thành phố trên thế giới tiếp tục cuộc chiến chống ô nhiễm không khí mà hầu hết phát ra từ khói bụi ô tô, xe máy. Các chuyên gia nói rằng phương pháp tốt nhất là tránh xa các khu ô nhiễm nhất và lưu lại lâu hơn ở những nơi có không khí sạch.
Tổng thống Mỹ: Chi ngân sách khổng lồ tăng sức mạnh quân sự
Ngày đăng: 25/02/2017
Ngày 24/2, trong bài phát biểu đậm chất chủ nghĩa dân tộc trước các nhà hoạt động phe bảo thủ, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ yêu cầu chi ngân sách khổng lồ cho "một trong những động thái tăng cường quân sự lớn nhất lịch sử nước Mỹ."
 Nhật Bản: Vụ kiện lớn nhất về ô nhiễm tiếng ồn
Ngày đăng: 24/02/2017
(SK&MT) - Tòa án quận Naha thuộc tỉnh Okinawa của Nhật Bản, vừa ra phán quyết vụ kiện ô nhiễm tiếng ồn, theo đó người dân sống gần căn cứ Không quân Mỹ Kadena tại tỉnh này được đền bù khoảng 30,2 tỷ yen (267 triệu USD), mức đền bù thiệt hại lớn nhất đối với Chính phủ Nhật Bản trong một vụ kiện về ô nhiễm tiếng ồn.
Phản ứng của Việt Nam về việc Trung Quốc xây dựng kho chứa tên lửa
Ngày đăng: 24/02/2017
Mọi hoạt động xây dựng, cải tạo tại các cấu trúc thuộc khu vực quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa mà không được sự cho phép của Việt Nam đều là phi pháp.
Nam Phi: Chàng trai ghép cậu nhỏ thành công đầu tiên thế giới sắp có con
Ngày đăng: 23/02/2017
Ghép “cậu nhỏ” của người khác thì người nhận có thấy “hạnh phúc” như lúc ban đầu hay không? Hay là chỉ sử dụng để tiểu tiện là chính? Đó là một trong rất nhiều thắc mắc của nhiều người.