Ấn Độ: Nhiều người dân chơi đùa với lớp bọt trắng độc hại phủ kín bãi biển

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 03/12/2019

SK&MT - Nhiều người dân bất chấp sự nguy hiểm của những lớp bọt trắng độc hại bao phủ bãi biển Marina (thành phố Chennai- Ấn Độ) vẫn chơi đùa và chụp ảnh tự sướng.

Theo AFP đưa tin, nhiều người dân bất chấp sự nguy hiểm do mùi khét nồng nặc của những lớp bọt trắng xóa ở bãi biển Marina vẫn chơi đùa và chụp ảnh tự sướng.

Ấn Độ: Nhiều người dân chơi đùa với lớp bọt trắng độc hại phủ kín bãi biển

Ảnh: Reuters

Theo giới chức địa phương, đợt mưa lớn gần đây tại lưu vực sông Adyar đã làm tăng lưu lượng nước trên sông, kết hợp với nước thải không được xử lý chứa chất phốt phát nồng độ cao, chảy ra biển qua cửa sông Adyar bị khuấy động dẫn đến nổi bọt. Người dân, đặc biệt trẻ nhỏ, khi tiếp xúc với thứ bọt này có thể gặp vấn đề về da liễu.

Ấn Độ: Nhiều người dân chơi đùa với lớp bọt trắng độc hại phủ kín bãi biển

Ảnh: BBC

Trước vấn đề trên, Cục Kiểm soát Ô nhiễm bang Tamil Nadu tuyên bố đã thu thập và đang phân tích các mẫu bọt trải dài nhiều km dọc theo bãi biển Marina.

Chuyên gia Pravakar Mishra (thuộc Trung tâm Nghiên cứu Bờ biển Quốc gia ở Chennai) cho biết: Bác sĩ đã đưa ra khuyến cáo, nhưng nhiều người vẫn phớt lờ mối đe dọa.

Cũng theo chuyên gia Mishra, thì mưa lớn trong những ngày gần đây làm trôi nước thải chưa xử lý cùng hóa chất khác, bao gồm cặn bột giặt, xuống biển. Chỉ 40% nước thải ở Chennai cùng các thành phố lớn khác được xử lý phù hợp. Số còn lại được thải trực tiếp ra biển.

"Nước thải chưa xử lý cùng rác thải nhựa tràn ngập trong nước biển giết chết cá, gây ô nhiễm nghiêm trọng và đe dọa các bờ biển ở Ấn Độ. Gần đây, chỉ trong vòng 2 giờ, các tình nguyện viên thu gom gần 1 tấn rác thải tại một bờ biển ở Chennai", ông Mishra cho biết thêm.

PV (T/h)

Gửi bình luận của bạn