Ấn Độ: Thần kỳ cụ bà 73 tuổi sinh đôi con đầu lòng cho người chồng 82 tuổi

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 07/09/2019

SK&MT – Bằng phương pháp sinh mổ, cụ bà 73 tuổi ở bang Andhra Pradesh (Ấn Độ) vừa hạ sinh cặp song sinh bé gái đầu lòng khỏe mạnh trong sự kinh ngạc của nhiều người.

Theo BBC đưa tin, cụ Mangayamma (73 tuổi) và chồng, cụ ông Sitarama Rajarao (82 tuổi), sinh sống ở bang Andhra Pradesh, miền nam Ấn Độ đã vỡ oà trong hạnh phúc vì lần đầu tiên làm bố mẹ!

Ấn Độ: Thần kỳ cụ bà 73 tuổi sinh đôi con đầu lòng cho người chồng 82 tuổi

Cụ bà 73 tuổi sinh đôi con đầu lòng bằng phương pháp sinh mổ.

Bà Mangayamma Yaramati cho biết, bà và người chồng 82 tuổi luôn muốn có con nhưng không thể thụ thai. Bà luôn cảm thấy bị kỳ thị trong cộng đồng và làng xóm bởi thường bị loại khỏi các cuộc họp làng xã vì không có con. “Họ gọi tôi là người phụ nữ không con” - bà nói.

Cho đến năm 2018, sau khi thấy một người hàng xóm 55 tuổi mang thai nhờ thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), cặp vợ chồng quyết định thực hiện phương pháp này.

Ông Sitarama Rajarao cho biết: Ông vô cùng hạnh phúc khi biết tin vợ ông đã mang thai 2 tháng sau khi thụ tinh trong ống nghiệm. “Chúng tôi đã thử nhiều lần và gặp nhiều bác sĩ. Vì thế đây là thời gian hạnh phúc nhất trong cuộc đời của tôi” - bà Yaramati nói.

Ngày 4/9, cặp sinh đôi chào đời bằng sinh mổ, phương pháp thường được lựa chọn trong những trường hợp hiếm gặp như vậy.

Bác sĩ Uma Sankar, người điều trị chính cho cụ Mangayamma, cho biết sức khỏe của mẹ và các bé đều ổn định nhưng vẫn phải ở lại bệnh viện để theo dõi thêm.

Khi đón hai đứa con gái hồng hào xinh xắn, cụ bà chia sẻ: "Đây thực sự là thời gian hạnh phúc nhất trong cuộc đời tôi".

Thế nhưng niềm vui chẳng thể trọn vẹn khi chỉ một ngày sau đó, cụ ông Sitarama bị đột quỵ và hiện được điều trị tại bệnh viện.

Trúc Anh (T/h)

Gửi bình luận của bạn