Australia có các phương pháp điều trị hiệu quả

  • THẾ GIỚI
  • 11:50 13/09/2021

(SK&MT) - Các bác sĩ Australia cho biết các bệnh viện của nước này cũng đã có một số phương pháp điều trị hiệu quả cho các bệnh nhân mắc COVID-19. Theo đó, loại thuốc điều trị hiệu quả nhất, dễ sử dụng nhất hiện nay là Dexamethasone, một loại thuốc chống viêm. Loại thuốc này hiện đang được sử dụng thường xuyên cho những người mắc COVID-19 phải nhập viện, cần phải thở oxy.

 Các loại thuốc khác cũng được sử dụng bao gồm Remdesivir, Tocilizumab và một vài loại khác, tất cả đều có bằng chứng rõ ràng về tính hiệu quả dựa trên các kết quả thử nghiệm lâm sàng quy mô lớn. Trong khi Remdesivir và Dexamethasone vốn được bào chế để điều trị các bệnh khác, nhưng được chuyển đổi mục đích sử dụng để điều trị COVID-19, đã có những loại thuốc điều trị mới đang cho thấy những kết quả hứa hẹn.

Australia có các phương pháp điều trị hiệu quả

 Cảnh sát kiểm tra giấy đi đường của người dân tại Melbourne, Australia ngày 10/9/2021.

Tháng trước, Cơ quan Quản lý y tế Australia đã phê duyệt Sotrovimab, một liệu pháp kháng thể đơn dòng bắt chước hệ thống miễn dịch của cơ thể người và ngăn chặn hoặc làm chậm lại sự phát triển của virus SARS-CoV-2, không cho chúng nhân lên trong cơ thể. Cơ quan Thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19 của Australia (ASCOT) đang đánh giá một loại thuốc mới khác, có tên là Nafamostat, hiện được sử dụng ở Hàn Quốc và Nhật Bản cho các mục đích điều trị khác. Các thí nghiệm cho thấy loại thuốc này có khả năng chống lại virus SARS COV-2 rất mạnh. ASCOT hy vọng khi được sử dụng ở người, Nafamostat sẽ có tác dụng trực tiếp đến virus, ngăn chúng tái tạo.

Đ.L

Gửi bình luận của bạn