Bị nhiễm Virus corona khi đi du lịch Thái Lan

  • THẾ GIỚI
  • 13:06 05/02/2020

SK&MT - Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) vừa xác nhận một trường hợp dương tính với virus corona sau khi trở về từ Thái Lan. Nữ bệnh nhân 42 tuổi trở về Hàn Quốc sau chuyến du lịch Thái Lan vào ngày 19/1 và bắt đầu xuất hiện triệu chứng vào ngày 25/1. Đây cũng là ca nhiễm virus corona thứ 16 tại Hàn Quốc.

Bị nhiễm Virus corona khi đi du lịch Thái Lan

Ngày 3/2, người phụ nữ trên đã được xét nghiệm tại Bệnh viện đa khoa ở Gwangju, cách thủ đô Seoul 330 km và có kết quả dương tính với virus corona. Hiện tại, tình hình sức khoẻ của bệnh nhân này vẫn chưa ổn định dù đã được điều trị trong nhiều ngày qua. Theo nguồn tin từ hãng thông tấn Yonhap, người phụ nữ này không có bất kỳ lịch sử nào cho thấy bà có di chuyển đến Trung Quốc.

Đây là trường hợp lây nhiễm đầu tiên không liên quan đến Trung Quốc.

Hàn Quốc vừa phát hiện ca nhiễm virus corona thứ 16.

Trước mắt, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc đã phối hợp với các nhà chức trách y tế Thái Lan để tìm ra quá trình lây nhiễm virus của người này.

Hiện tại, Chính phủ Hàn Quốc đang kêu gọi các địa phương phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để giảm thiểu tác động tiêu cực của dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra cho nền kinh tế nước này. Đồng thời, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In cũng kêu gọi toàn dân cần huy động nhiều nguồn lực để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Linh Đức

 

 

Gửi bình luận của bạn