Cảnh báo làn sóng nhiễm bệnh thứ 2 và thứ 3 ở Nga

  • THẾ GIỚI
  • 10:53 15/05/2020

(SK&MT) - Giám đốc Viện nghiên cứu dịch tễ học của Nga Alexander Gorelov cảnh báo nếu không có vaccine hay phương pháp điều trị virus SARS-CoV-2, nước Nga có thể xảy ra làn sóng nhiễm bệnh thứ 2, thậm chí thứ 3 tại Nga.

"Trong trường hợp virus corona chủng mới, chúng tôi hy vọng có khả năng miễn dịch trong cộng đồng. Tuy nhiên, rõ ràng là không thể đưa tỷ lệ nhiễm về 0. Do đó, tôi hoàn toàn tin rằng sẽ có làn sóng lây nhiễm virus thứ 2, và thậm chí là thứ 3 xảy ra ở Nga, trừ khi chúng ta được bảo vệ bởi khả năng miễn dịch cộng đồng hoặc bào chế được vaccine kháng virus hiệu quả", ông Alexander Gorelov cho hay.

Cảnh báo làn sóng nhiễm bệnh thứ 2 và thứ 3 ở Nga

Chuyên gia cảnh báo làn sóng nhiễm bệnh thứ 2 và thứ 3 ở Nga.

 

Giám đốc Viện nghiên cứu dịch tễ học của Nga cũng cho rằng, các đợt nhiễm bệnh thứ 2 và thứ 3 nếu xảy ra sẽ có giới hạn và số lượng người nhiễm bệnh sẽ không nhiều như hiện nay.

Đến nay, Nga ghi nhận 242.271 trường hợp nhiễm nCoV, trong đó có 2.212 người thiệt mạng và 48.003 người đã khỏi bệnh.

Dù số ca nhiễm bệnh tiếp tục tăng, chính phủ Nga trong tuần này đã tuyên bố nới lỏng dần các hạn chế. Ngày nghỉ hưởng lương ở Nga kết thúc vào hôm 12/5. Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết nước này cần nhiều thời gian để chấm dứt các biện pháp hạn chế ở các khu vực vì COVID-19.

PV

Gửi bình luận của bạn