Chính phủ Thái Lan công nhận cá chọi Xiêm là động vật thủy sinh quốc gia

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 28/12/2018

SK&MT - Cá chọi Xiêm là dòng cá có nhiều màu sắc đa dạng, vây căng tròn tuyệt đẹp và là một trong những loài được yêu thích nhất trong thế giới cá cảnh.

Theo thông tin được đăng tải trên ABC News, cá chọi Xiêm vừa được Bộ trưởng Suwapan Tanyuvardhana của Thái Lan công bố trở thành động vật thủy sinh quốc gia.

Chính phủ Thái Lan công nhận cá chọi Xiêm là động vật thủy sinh quốc gia

Cá chọi Xiêm được công nhận là động vật thủy sinh quốc gia Thái Lan.

Theo Ông Suwapan Tanyuvardhana cá chọi Xiêm đã tồn tại trong một thời gian dài trong đời sống văn hóa và lịch sử của đất nước chùa vàng. Việc đưa cá chọi Xiêm thành động vật thủy sinh quốc gia có thể thúc đẩy nỗ lực bảo tồn loài và mang lại giá trị thương mại cao hơn.

Loài cá này có màu sắc sặc sỡ cùng bộ vây lớn rất đẹp. Chúng khá dễ nuôi nhưng là loài cá có tính lãnh thổ rất cao, đặc biệt là con đực, chúng sẵn sàng đánh trả mọi kẻ xâm lược.

Tính hung hăng của cá chọi Xiêm được thể hiện qua việc chúng có thể sẵn sàng tấn công mạnh mẽ chính bản thân mình ở trong gương.

Cá chọi Xiêm là dòng cá có nhiều màu sắc đa dạng, vây căng tròn tuyệt đẹp và là một trong những loài được yêu thích nhất trong thế giới cá cảnh.

Thanh Thu

Gửi bình luận của bạn