Chuyện lạ
Ô nhiễm không khí nguy hiểm hơn cả bệnh di truyền
SK&MT - Theo Nhật báo The Daily Mail của Anh, mọi người thường sợ hãi trước nguy cơ gia tăng các chứng di truyền thừa kế từ các bậc cha mẹ. Tuy nhiên, nhiều công trình nghiên cứu chỉ ra rằng, ô nhiễm không khí nguy hiểm hơn nhiều so với nguy cơ mắc các chứng bệnh do di truyền.
Nắng nóng bất thường ở Nhật Bản khiến ít nhất 14 người thiệt mạng
SK&MT – Nắng nóng kỷ lục trên diện rộng ở Nhật Bản đã làm ít nhất 14 người thiệt mạng, trong khi khoảng hơn 2.000 người khác phải nhập viện vì say nắng  chỉ trong 3 ngày (14 – 16/7).
Ấn Độ: 20 người bị vùi lấp trong vụ sập nhà
SK&MT - Cảnh sát Ấn Độ cho biết 20 người của 5 gia đình bị vùi lấp khi một tòa nà 6 tầng ở thành phố Greater Noida, bang Uttar Pradesh, cách New Delhi 45 km về phía Đông bất ngờ đổ sập.
Tập thể dục - Vũ khí chống lại nhiều bệnh nan y
SK&MT - Xây dựng trên tài liệu từ khắp thế giới, Hội Clinical Oncology Society của Australia (COSA) đã tập hợp 20 tổ chức y tế để đưa ra tuyên bố nói rằng: “Tập thể dục được gắn vào như một phần của thực hành tiêu chuẩn trong việc chăm sóc bệnh ung thư và được coi như là một phương thức điều trị phụ giúp chống lại các ảnh hưởng xấu của ung thư và việc điều trị”.
Vaccine phòng HIV đã được thử nghiệm trên người và đạt kết quả tốt
SK&MT - Khoảng đầu tháng 07/2018, một loại vaccine ngừa được đa chủng HIV đã được thử nghiệm thành công bước đầu trên người. Vaccine được phát triển và thử nghiệm lâm sàng bởi các nhà khoa học đẫn đầu từ Đại học Harvard (Mỹ)
“Môi trường không khói thuốc” quyết định thành bại của cuộc chiến chống ung thư phổi
SK&MT -  Ung thư phổi là ung thư phổ biến nhất trên toàn cầu, với 1,8 triệu ca mới được chẩn đoán trên toàn thế giới vào năm 2012 (số liệu mới nhất). Một quan điểm phổ biến của ung thư phổi là nó sinh ra do hút thuốc lá- và rằng việc này rồi sẽ biến mất khi người ta bỏ thói quen này. Nhưng ngoài thực tế mà không gì bào chữa được cho những người, trước đây có hút hoặc đang hút, đang mắc bệnh này, thì suy nghĩ này có hai sai sót chính.
Thế giới bước vào cuộc chiến chống rác thải nhựa
SK&MT - Ống hút nhựa là nguồn rác thải lớn đối với môi trường. Vì vậy, nhiều chính phủ và doanh nghiệp trên thế giới đã có những động thái hạn chế việc sử dụng ống hút nhựa.
1,2 tỷ người sẽ bị tác động bởi tình trạng nước biển dâng 
SK&MT - Theo tạp chí Environmental Research Letters, các nhà khoa học ở Trung tâm hải dương học quốc gia Anh đã tiến hành nghiên cứu về tác động kinh tế của tình trạng nước biển dâng do sự gia tăng nhiệt độ toàn cầu và đã đưa ra cảnh báo rằng tình trạng ngập lụt là không thể tránh khỏi.
 Nhật Bản: Mưa lũ lịch sử làm nhiều người chết
SK&MT - Con số người chết vì mưa to và lở đất ở miền tây Nhật Bản kể từ hôm 6/7 đã tăng lên ít nhất 81 người, trong khi hàng chục người khác vẫn còn mất tích. Đây được đánh giá là trận mưa to lịch sử hàng chục năm mới có.
Uống cà phê có thể giúp sống lâu hơn
SK&MT - Kết quả cuộc nghiên cứu được đăng hôm 2/7 trên tạp chí y khoa JAMA Internal Medicinecho thấy cà phê có thể giúp bạn sống lâu hơn, ngay cả với những người một ngày uống tới tám tách cà phê.