Thế giới
Đồng hồ sinh học trong cơ thể bao trùm mọi khía cạnh của sức khỏe
SK&MT - Bên trong mỗi người chúng ta có một chiếc đồng hồ sinh học đang chạy. Và nếu hỏi rằng chiếc đồng hồ được đặt ở đâu, một số người sẽ biết đích xác nó nằm ở vùng dưới đồi của não. Nhưng các nhà khoa học cho biết trong cơ thể chúng ta thật ra không chỉ có duy nhất một chiếc đồng hồ sinh học.
Dị ứng thực phẩm ngày càng tăng ở trẻ em
SK&MT - Trên thế giới, trẻ em ngày càng dễ bị dị ứng thực phẩm, và như hai trường hợp trẻ em ở Anh chết vì ăn lạc (đậu phộng) và vừng, cùng chuyện một em gái sáu tuổi ở Austraalia chết vì dị ứng chất sữa, đang làm tăng thêm lo ngại.
Nguy cơ sóng thần sau động đất 7,6 độ Richter ở bờ biển Đông New Caledonia
SK&MT - Ngày 5/12, nhà chức trách New Caledonia đã kêu gọi dân chúng nhanh chóng tìm nơi trú ẩn an toàn sau khi có cảnh báo sóng thần dọc bờ biển của New Caledonia và Vanuatu ngay sau trận động đất cường độ 7,6 Richter.
Tổng Thư ký LHQ: Thế giới đang gặp nhiều khó khăn vì biến đổi khí hậu
SK&MT - Tổng thư ký Liên hiệp quốc Antonio Guterres cảnh báo là thế giới “đang gặp nhiều khó khăn vì biến đổi khí hậu”. Ông nhấn mạnh:“Chúng ta đang gặp rắc rối lớn đối với biến đổi khí hậu. Biến đổi khí hậu đang diễn ra nhanh hơn chúng ta dự đoán và thế giới phải hành động trước khi quá muộn. Đối với nhiều người, nhiều khu vực hay thậm chí nhiều nước, đây rõ ràng là vấn đề của sự sống và cái chết”.
Anh: Tăng cường thêm 20 tỷ bảng/năm cho cuộc chiến chống ung thư
SK&MT -  Kết quả khảo sát được thực hiện bởi Tổ chức Heath Foundation của Anh trong giai đoạn 1995 và 2015 chỉ ra răng mặc dù đã đề ra bốn mục tiêu đầy tham vọng trong cuộc chiến chống lại bệnh ung thư, nhưng Cơ quan Y tế Anh (NHS), nhưng nước Anh thất bại trong việc thu hẹp khoảng cách với các quốc gia điều trị ung thư tốt nhất trên thế giới mặc cho 20 năm cố gắng, một phân tích cho thấy.
Giải quyết nạn bạo hành và kinh nghiệm của Nepal
SK&MT - Mặc dù bạo hành gia đình có thể xảy ra với bất cứ ai, nhưng phụ nữ thường bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn nhiều.Trên thế giới, gần một phần ba phụ nữ cho biết họ từng trải qua bạo hành tình dục hoặc bạo hành thể chất do người thân gây ra.
Trung Quốc: Bệnh cúm lợn châu Phi khiến 1 triệu con lợn bị chết
SK&MT - Nông dân chăn nuôi lợn của Trung Quốc, vốn đã khổ sở vì chi phí thức ăn gia tăng do cuộc chiến thương mại giữa Bắc Kinh với Mỹ, giờ lại phải đối mặt với cú sốc mới vì dịch sốt châu Phi ở lợn. Đợt dịch này đã gây ra rung chấn kinh tế ở mọi miền nông thôn.
Câu chuyện bí ẩn chưa từng được tiết lộ về người đàn ông đầu tiên trên thế giới mang thai
SK&MT - Trong quá trình phẫu thuật cho Sanju vào năm 1999, các bác sĩ đã nhìn thấy cảnh tượng trước nay chưa từng có, thay vì là khối u như dự đoán trươc đó, họ phát hiện ra các phần như: xương tay, chân, xương hàm và tóc.Với điều kiện y học kém phát triển như nhưng năm 1999, khi chứng kiến cảnh tượng này, các bác sĩ Ấn Độ thật sự cho rằng bằng cách nào đó Sanju đã mang thai và “bào thai” trong bụng là một dạng thai hư.