Thế giới
Phát triển loại giấy thử nghiệm nhanh nhiều loại bệnh
SK&MT - Khoảng giữa tháng 10/2018, các nhà khoa học tại trường đại học kỹ thuật Eindhoven (Hà Lan) và đại học Keio (Nhật Bản) đã phát triển một công cụ xét nghiệm chẩn đoán bệnh, có nguồn gốc từ giấy, với giá thành rẻ nhưng có thể kiểm tra nhanh khá nhiều dạng bệnh truyền nhiễm.
Nhiều trẻ nhỏ ở Mỹ bị bệnh lạ gây liệt chân tay
SK&MT - Giới chức y tế liên bang Mỹ đang lo ngại về sự gia tăng của một bệnh lạ, phần lớn ảnh hưởng tới trẻ nhỏ, có thể gây liệt chân tay, như bệnh polio, với 127 ca bệnh được xác nhận hoặc tình nghi trên toàn quốc, tính tới ngày 16 Tháng Mười.
Nổ đường ống dẫn dầu: 60 người Nigeria thiệt mạng
SK&MT – Mới đây, Giới chức Nigeria thông báo, số người thiệt mạng trong vụ cháy nổ đường ống dẫn dầu ở miền Đông Nam nước này đã lên tới ít nhất 60 người, cao hơn rất nhiều so với con số ban đầu được công bố cách đây 3 ngày là 16 người.
Bạo động tuổi thiếu niên giảm hẳn ở các nước cấm đánh trẻ nhỏ
SK&MT - Các quốc gia có luật cấm không được trừng phạt trẻ nhỏ bằng cách đánh chúng, có vẻ không gặp nhiều trường hợp bạo động tuổi thiếu niên, theo kết quả một cuộc nghiên cứu mới đây công bố trên bản tin của HealthDay News hôm 16/10.
Sau bão Michael (Mỹ): 29 người chết, nhiều người mất tích
SK&MT – Có ít nhất 29 người chết, hàng trăm người bị mất tích trong trận siêu bão Michael - cơn bão có cường độ mạnh thứ 3 trong lịch sử đổ bộ vào lãnh thổ Mỹ hôm qua (16/10).
WB: Việt Nam xếp thứ hạng cao về đầu tư cho trẻ em
SK&MT - Việt Nam xếp trên Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Ấn Độ trong bảng xếp hạng mới của Ngân hàng Thế giới (WB-World Bank) về mức độ đầu tư cho trẻ em.
Người dân Pháp đang làm “một cuộc cách mạng” về cách ăn uống
SK&MT - Nhằm bảo vệ người tiêu dùng, Pháp đã quyết định giảm số phụ gia được phép có trong thực phẩm. Mới nhất, dự luật Nông nghiệp và Thực phẩm đã được Nghị viện Pháp thông qua nhằm “cải tổ triệt để mô hình nông nghiệp và thực phẩm Pháp”.
Châu Âu nhất trí cắt giảm 35% khí thải của ô tô
SK&MT - Sau 13 giờ tranh luận căng thẳng, các Bộ trưởng Môi trường của các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) ngày 9/10 đã nhất trí về mức cắt giảm khí thải áp dụng với các hãng sản xuất ô tô trong khu vực.
Sức tàn phá khủng khiếp của cơn bão mạnh nhất 50 năm đổ bộ bờ Đông nước Mỹ
Cơn bão “quái vật” Michael cấp độ 4 đã đổ bộ vào gần bờ biển Mexico, bang Florida (Mỹ) vào 1h30 chiều 10/10 (giờ địa phương), kèm theo gió 250 km/h có nguy cơ tàn phá chết người.
Indonesia: Động đất làm rung chuyển vùng ngoài khơi, ít nhất 3 người chết
SK&MT - Động đất mạnh 6 độ richter xảy ra sáng 11/10 làm rung chuyển vùng ngoài khơi đảo Java của Indonesia, khiến 3 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.