Thế giới
Top 10 hành tinh “địa ngục”
Sao Kim, hành tinh Kepler 78b, COROT-7b, Tres-2b… là những nơi khủng khiếp nhất để con người có thể sống trong vũ trụ.
Phát hiện lõi băng già nhất thế giới ở Nam cực
Các nhà khoa học vừa phát hiện lõi băng lâu đời nhất thế giới ở Nam cực. Đây được coi là đầu mối cung cấp thông tin về sự biến đổi khí hậu trong tương lai.
Siêu bão mạnh nhất thế giới trong năm nay sắp đổ bộ Philippines
Với sức gió mạnh tới 330km/h, siêu bão được nhận xét là mạnh nhất thế giới trong năm nay dự kiến sẽ đổ bộ vào Philippines vào sáng mai.
Số phận đáng thương của cô bé bị chó cắn xé đến chết
Ngay từ khi chào đời, do mẹ sinh non em 3 tháng nên Lexi đã phải gồng mình chống chọi để sống sót. Thế nhưng, chưa đầy 4 năm sau, Lexi phải ra đi mãi mãi khi bị chính chó cưng cắn xé đến chết.
40 tỉ hành tinh có thể duy trì sự sống
Sau khi loại trừ các lỗ hổng trong dữ liệu, các nhà khoa học NASA ước tính rằng trong số các hệ hành tinh quay quanh các ngôi sao tương tự như Mặt trời, khoảng 22% có chứa một hành tinh có khả năng duy trì sự sống. Và khi tính cả các ngôi sao nhỏ hơn và tối hơn, số lượng các hành tinh có nhiệt độ cho phép tạo ra sự sống lên tới 40 tỉ hành tinh.
Nguồn gene ảnh hưởng phương pháp thụ tinh ống nghiệm
Kết quả nghiên cứu vừa được công bố của các nhà khoa học thuộc trường Đại học Nottingham (Anh) cho thấy, phụ nữ châu Á và phụ nữ da đen ít có khả năng mang thai hơn so với phụ nữ da trắng khi cùng sử dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) giống nhau.
Đảo rác lớn gấp đôi diện tích đất liền VN sắp cập bến Mỹ
Đảo rác khổng lồ kích thước tương đương bang Texas đang trên đường đổ bộ vào nước Mỹ, đe dọa gây ra thảm họa với môi trường sống của con người và sinh vật biển.
Nhật báo động ô nhiễm không khí nghi từ Trung Quốc
Tỉnh Chiba, phía Đông Tokyo, cảnh báo người dân ngày 4/11 không ra đường do phân tử khí PM2.5 độc hại có thể đã vượt quá giới hạn cho phép.
Số phận những nhà ngoại cảm đầu tiên ở Mỹ
Phong trào ngoại cảm từng một thời nở rộ ở nước Mỹ và lan sang cả các nước châu Âu bắt đầu từ một căn nhà tồi tàn ở một vùng quê.
Có hay không modem của Trung Quốc được cài sẵn mã độc ?
Các sản phẩm thiết bị mạng ( modem ) của một số tên tuổi lớn từ Trung Quốc như Tenda, Tplink, D-Link được cài sẵn mã "lạ", nên có thể bị đột nhập bất kỳ lúc nào mà không cần tới mật khẩu truy cập.