Thế giới
Indonesia: Jakarta lún, lụt có nguy cơ phải tìm thủ đô mới
SK&MT - Bị lụt lội thường xuyên, phía bắc thủ đô Jakarta của Indonesia mỗi năm bị lún xuống 25 cm, và thậm chí có thể sẽ biến mất trong thời gian tới. Nạn bê tông hóa và ô nhiễm càng làm trầm trọng thêm tình hình.
WHO: Nghiện trò chơi điện tử là một bệnh
SK&MT -  Quyết định mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra cuối tuần trước đã xếp chứng nghiện trò chơi điện tử vào danh sách những chứng bệnh rối loạn tâm thần, bên cạnh các bệnh nghiện ma túy.
Giải pháp giúp Ấn Độ giảm mạnh số người tử vong vì nắng nóng
SK&MT - Kênh CNN (Mỹ) cho biết trong năm 2017, gần 40.000 người Ấn Độ đổ bệnh vì nhiệt độ cao, trong đó hơn 2.000 người đã tử vong vì những đợt nắng nóng gay gắt. Theo số liệu của chính phủ Ấn Độ, nắng nóng đã khiến hơn 22.000 người chết tại nước này trong khoảng từ 1992 tới 2005. Nhưng đến năm 2018 này, cho đến nay nắng nóng chỉ làm 13 người Ấn Độ thiệt mạng.
UNHCR: Số người tị nạn cao kỷ lục
SK&MT - Trong một bản báo cáo công bố nhân ngày tị nạn quốc tế, Cao ủy tị nạn Liên hợp quốc (UNHCR) ước lượng là trong năm 2017, do chiến tranh, nội chiến và thảm họa thiên tai ở rất nhiều nơi trên thế giới, số lượng người tị nạn và người bị bắt buộc phải di tản trong nước, đã lại đạt kỷ lục mới
World Cup: Các fan Nhật gây ấn tượng vì nhặt rác ở sân vận động
SK&MT - Sau mỗi trận bóng ở World Cup, các khán đài thường tràn ngập rác từ các loại bao bì, túi và cốc đựng thức ăn mà các fan để lại.
Vì sao châu Á “khan hiếm” phụ nữ ? 
SK&MT - “Tại Châu Á, đâu rồi phụ nữ ?”- đó là câu hỏi mà bộ phim tài liệu của kênh truyền hình Arte (Pháp) chiếu tối 19/6/2018 cố gắng tìm lời giải đáp. 
Ăn uống lành mạnh có thể giảm nguy cơ ung thư đến 65%
SK&MT - Theo một nghiên cứu mới đây của các học giả thuộc Trường College of Public Health and Health Professions của Đại học Florida (Mỹ), cho thấy ăn uống theo chế độ dinh dưỡng cao có thể làm giảm nguy cơ chết vì ung thư nhiều tới 65%.
Indonesia: Thuyền chở 80 người lật úp trên hồ Toba
Ngày 18/6, một thuyền được cho là chở tới 80 hành khách du lịch đã bị lật úp và chìm trên hồ Toba, một địa điểm du lịch nổi tiếng tại Indonesia.
Vấn nạn lạm dụng tình dục của nhân viên các tổ chức quốc tế
SK&MT - Báo chí Pháp mới đây dẫn một báo cáo mật của Liên hơp quốc (LHQ) cho thấy, việc nhân viên các tổ chức phi chính phủ dùng thực phẩm, chất đốt và các sự trợ giúp nhân đạo làm công cụ để đổi lấy quan hệ tình dục với những người trong cơn khốn khó, không phải là chuyện hiếm thấy.
Mỹ: Tỷ lệ tự tử ở lứa tuổi trung niên gia tăng đáng kể
SK&MT - Báo cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho thấy tỉ lệ tự tử đang gia tăng ở tại Mỹ, cá biệt tại một vài bang, con số này đã tăng lên khá nhiều trong một vài năm trở lại đây. Số vụ tự tử đã tăng hầu như ở tất cả tiểu bang Mỹ kể từ cuối thập niên 90 tới nay và hiện có khoảng 45,000 người Mỹ chết vì tự tử mỗi năm.