Thế giới
 Số phụ nữ bị ung thư phổi tăng tại Pháp
SK&MT - Ngày 02/01 vừa qua, các cơ quan phụ trách y tế công, viện nghiên cứu ung thư quốc gia Pháp đã công bố nghiên cứu thẩm định về bệnh ung thư, theo đó, số các trường hợp chẩn đoán bị ung thư gia tăng mạnh, đặc biêt đối với phụ nữ.
 2017 – Năm an toàn nhất đối với ngành hàng không thế giới
SK&MT - Các chuyên gia của cơ quan an toàn hàng không quốc tế thống kê các tai nạn hàng không và nhận thấy 2017 là năm an toàn nhất của giao thông hàng không kể từ năm 1946.
Bắc Mỹ chìm trong đợt giá rét kỷ lục
SK&MT - Những ngày gần đây, nước Mỹ đang trải qua một đợt rét khắc nghiệt nhất trong nhiều thập kỷ. Tại miền Bắc, nhiệt độ có lúc đã xuống tới âm 50 độ C. Còn miền Trung Tây và Bờ Đông của Mỹ phải đối mặt với rất nhiều rắc rối: tai nạn xe cộ, xe chết máy vì ống bô đóng băng, người thiệt mạng vì sốc lạnh...
 Trung Quốc: Xử phạt hàng chục nghìn quan chức tắc trách trong việc bảo vệ môi trường
SK&MT - Văn phòng Kiểm tra công tác bảo vệ môi trường quốc gia Trung Quốc vừa cho biết đã phát hiện hơn 18.000 quan chức không có hành động gì hay thất bại trong công tác bảo vệ môi trường kể từ năm 2016 đến nay.
2017: Trái đất nóng kỷ lục
SK&MT - Trong số ra cuối cùng của năm 2017, Nhật báo Le Monde (Pháp) chạy tựa lớn trên trang nhất “2017, khí hậu nổi xung” cho biết, năm 2017 là năm thứ 3 liên tiếp trái đất lập kỷ lục nóng lên. Bài báo dẫn kết luận của Tổ chức Khí tượng Thế giới (OMM), rằng cho dù không nằm trong chu trình của hiện tượng El Nino, năm 2017 vẫn sẽ là một trong ba năm nóng nhất từ khi thế giới bắt đầu thống kê nhiệt độ hồi cuối thế kỷ 19.
 Nổ súng tại Mỹ khiến nhiều người thương vong
SK&MT - Chiều 29/12, cảnh sát Houston thông báo, một vụ nổ súng đã xảy ra tại một cửa hàng xe hơi ở phía Tây Nam thành phố Houston thuộc bang Texas, Mỹ, khiến 4 người thiệt mạng, bao gồm cả đối tượng xả súng đã tự vẫn.
 Indonesia tuyên bố tình trạng khẩn cấp về rác thải
SK&MT - Những bãi biển nổi tiếng ở đảo Bali của Indonesia, được nhiều du khách trên thế giới yêu thích, đang bị tràn ngập rác thải.
 WB ngừng cấp vốn cho các dự án dầu khí để hạn chế khí thải
SK&MT - Để làm thế giới sạch hơn Ngân hàng Thế giới (WB) đã thông báo tại Hội nghị thượng đỉnh "Một hành tinh" vừa diễn ra tại thủ đô Paris (Pháp), rằng kể từ năm 2019 thể chế tài chính này sẽ không còn tài trợ cho việc thăm dò và khai thác các dự án dầu khí nhằm đối phó với mối đe dọa ngày càng tăng do biến đổi khí hậu.
 Hỏa táng đang ngày càng được lựa chọn ở Mỹ
SK&MT - Theo dự đoán từ Hiệp hội các Giám đốc Tang lễ Quốc gia (National Funeral Directors Association) của Mỹ, năm 2018 hỏa táng là phương thức được nhiều người chọn nhất thay thế cho việc chôn cất, với tỷ lệ 53,3% trong tổng số tử vong ở Hoa Kỳ.
Nghiện mạng xã hội : Thảm họa mới cho sức khỏe cộng đồng
SK&MT - Nhật báo Les Echos của Pháp vừa có bài “Nghiện mạng xã hội là một thảm họa mới cho sức khỏe cộng đồng”, trong đó đưa ra nhận định những người sinh từ 1995 đến 2012, bị “khủng hoảng sức khỏe tinh thần tồi tệ nhất từ nhiều thập kỷ qua”» mà thủ phạm chính là điện thoại thông minh.