Thế giới
Mỹ: Hiểm họa khôn lường của biến đổi khí hậu đối với kinh tế và sức khỏe
SK&MT - Biến đổi khí hậu sẽ khiến kinh tế Mỹ thiệt hại hàng trăm tỷ USD cho đến cuối thế kỷ này và tàn phá mọi thứ từ sức khỏe con người cho đến cơ sở hạ tầng và sản xuất nông nghiệp, theo một bản phúc trình của Chính phủ Mỹ được công bố hôm 23/11.
Bệnh nhân tiểu đường gia tăng nhanh, nhưng Insulin lại thiếu trầm trọng
SK&MT -  Hàng chục triệu người trên thế giới có nguy cơ không được tiêm insulin để điều trị bệnh tiểu đường nếu không có sự cải thiện mạnh mẽ trong việc tiếp cận và khả năng mua loại thuốc này trong bối cảnh nhu cầu về insulin hiện đang tăng cao kỷ lục do số người mắc bệnh tiểu đường trên toàn cầu ngày một gia tăng. Đó là kết luận của công trình nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Tiểu đường và nội tiết học Lancet ngày 21/11.
Quá nhiều muối là thực sự có hại, nhưng không nên loại bỏ nó hoàn toàn trong chế độ ăn uống
SK&MT - Chúng ta bị ám ảnh bởi muối - mặc dù có cảnh báo rằng chúng ta đang tiêu thụ quá nhiều và điều đó gây hại cho sức khỏe. Nhưng lại có một lập luận đối lại đang hình thành, gây nghi ngờ và những câu hỏi mà đến nay vẫn chưa trả lời được về món gia vị ưa thích này.
Mỹ: Bùng nổ dịch thủy đậu vì không tiêm vaccine
SK&MT - Một trường tiểu học ở tiểu bang Bắc Carolina (Mỹ) đang trở thành tâm điểm của dịch bệnh thủy đậu lớn nhất của bang này trong hàng thập kỷ qua.
Singapore và cái giá phải trả để giữ sạch thành phố
SK&MT - Tháng 10/2018 vừa qua Singapore đánh dấu một cột mốc lớn: kỷ niệm tròn 50 năm ngày ông Lý Quang Diệu, người cha lập quốc và là thủ tướng đầu tiên, phát động chiến dịch “Giữ cho Singapore Sạch sẽ”.
Pháp sẽ ngừng nhập 7 loại hàng để chống nạn phá rừng
SK&MT - Pháp vừa công bố chiến lược ngưng nhập khẩu 7 loại hàng hóa để không tiếp tay cho nạn phá rừng. Không phải nạn phá rừng bất hợp pháp, mà nạn phá rừng vốn được coi là hợp pháp là đối tượng tuyên chiến của chính phủ Pháp trong kế hoạch này.
Hồng Kông: Nữ bệnh nhân 52 tử vong sau khi tiêm 16 mũi tiêm botox
SK&MT - Trong quá trình tiêm botox để làm đẹp tại trung tâm thẩm mỹ Grand bà Zoe Cheung Shul-ling, 52 tuổi đã rơi vào hôn mê tại cơ sở thẩm mỹ này và tử vong sau đó tại bệnh viện.
Trái đất đang quá tải, nên kìm hãm mức tăng dân số và thay đổi lối sống
SK&MT - Nhật báo Les Echos của Pháp ngày 13/11/2018, dẫn số liệu của Viện Nghiên cứu Dân số Pháp (Ined), cho biết tính đến ngày 01/11/2018, thế giới có 7,1 tỷ dân. Trong 30 năm nữa, con số này sẽ là 10 tỷ và đến năm 2100 sẽ có khoảng 12 tỷ người. Theo đó mỗi giây có 2,7 công dân mới, mỗi năm dân số thế giới tăng thêm 89 triệu người (150 triệu sinh ra và 61 triệu người qua đời).
Mỹ: Lật xe buýt khiến 46 người thương vong
Ngày 14-11, một xe buýt chở khách du lịch đã bị lật do trơn trượt trên đường cao tốc tại bang Mississippi, miền Nam nước Mỹ, làm 2 người thiệt mạng và 44 người bị thương.
Kháng kháng sinh được xem là “tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu”
SK&MT - Báo cáo mới nhất của Liên hợp quốc (LHQ) cho biết, đến năm 2050, khoảng 50 triệu người sẽ tử vong ở Châu Á mỗi năm do kháng thuốc kháng sinh.Báo cáo trên được đưa ra tại Tuần lễ Nhận thức kháng sinh thế giới (WAAW) ở Châu Á và Thái Bình Dương (diễn ra trong tuần này).