Thế giới
Người dân Pháp đang làm “một cuộc cách mạng” về cách ăn uống
SK&MT - Nhằm bảo vệ người tiêu dùng, Pháp đã quyết định giảm số phụ gia được phép có trong thực phẩm. Mới nhất, dự luật Nông nghiệp và Thực phẩm đã được Nghị viện Pháp thông qua nhằm “cải tổ triệt để mô hình nông nghiệp và thực phẩm Pháp”.
Châu Âu nhất trí cắt giảm 35% khí thải của ô tô
SK&MT - Sau 13 giờ tranh luận căng thẳng, các Bộ trưởng Môi trường của các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) ngày 9/10 đã nhất trí về mức cắt giảm khí thải áp dụng với các hãng sản xuất ô tô trong khu vực.
Sức tàn phá khủng khiếp của cơn bão mạnh nhất 50 năm đổ bộ bờ Đông nước Mỹ
Cơn bão “quái vật” Michael cấp độ 4 đã đổ bộ vào gần bờ biển Mexico, bang Florida (Mỹ) vào 1h30 chiều 10/10 (giờ địa phương), kèm theo gió 250 km/h có nguy cơ tàn phá chết người.
Indonesia: Động đất làm rung chuyển vùng ngoài khơi, ít nhất 3 người chết
SK&MT - Động đất mạnh 6 độ richter xảy ra sáng 11/10 làm rung chuyển vùng ngoài khơi đảo Java của Indonesia, khiến 3 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.
IPCC: Cần phải giảm 45% khí thải CO2 vào năm 2030 để bảo vệ cuộc sống nhân loại
SK&MT - Với nhịp độ phát thải khí CO2 gây hiệu ứng nhà kính hiện nay, nhiệt độ Trái đất có thể sẽ tăng thêm 1,5°C ngay vào năm 2030 tới đây chứ không phải đến năm 2100 như dự tính. Đây là khẳng định của các chuyên gia Ủy ban Liên chính phủ về Biến đổi Khí hậu (IPCC).
Brazil: Nổ nhà máy hóa chất, nhiều người thương vong
Ngày 9-10, cơ quan chức năng Brazil cho biết, ít nhất 3 người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương sau vụ nổ nồi hơi bên trong một nhà máy hóa chất tại bang Sao Paulo, ở phía Đông Nam nước này.
Giải Nobel kinh tế 2018 dành cho nghiên cứu về biến đổi khí hậu
SK&MT - Giải Nobel Kinh tế 2018 thuộc về 2 nhà khoa học William Nordhaus (Đại học Yale, Mỹ) và Paul Romer (Đại học New York, Mỹ) vì đã phát triển phương pháp để những giải quyết nghiêm trọng bậc nhất trong thời đại của chúng ta: phát triển bền vững và phúc lợi của người dân trên toàn cầu.
Quá tải du khách khiến nhiều điểm du lịch phải đóng cửa  để bảo vệ môi trường
SK&MT - Những khách du lịch yêu biển sẽ vô cùng thất vọng trước thông tin bãi biển nổi tiếng của đất nước Thái Lan - Maya Bay - buộc phải đóng cửa vô thời hạn. Mặc dù giới chức Thái Lan dự định sẽ mở cửa lại hòn đảo này, sau khi buộc phải đóng cửa 4 tháng để phục hồi hệ sinh thái biển bị tàn phá do du khách, nhưng môi trường ở đảo vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu đề ra. Do đó, đảo sẽ tiếp tục đóng cửa cho đến khi nào hệ sinh thái của nó thực sự được hồi sinh.
Nga: Rơi trực thăng, 3 người thiệt mạng
Truyền thông địa phương dẫn lời các quan chức thuộc cơ quan tình trạng khẩn cấp của Nga cho hay lúc một máy bay trực thăng của Nga đã gặp nạn tại khu vực Kostroma, gần thủ đô Moskva.
Pháp: Hàng loạt biện pháp để dập tắt thảm họa bạo lực gia đình
SK&MT - Mới đây, 88 nhân vật nổi tiếng của Pháp đã kêu gọi người dân tham gia một cuộc tuần hành vào ngày thứ Bảy 06/10/2018 để bày tỏ tình đoàn kết với các nạn nhân bị bạo hành, để những người phụ nữ đó thấy sẽ tới ngày họ không còn đơn độc trong cuộc chiến chống bạo lực gia đình. Trong số những người ký tên vào kiến nghị có diễn viên Muriel Robin, ca sĩ Vanessa Paradis, diễn viên Mimie Mathy, người dẫn chương trình truyền hình Stéphane Berne, tay vợt tennis Amélie Mauresmo….