Thế giới
 Nghiên cứu thành công Enzym giúp cai nghiện thuốc lá
SK&MT - Ai cũng biết rằng hút thuốc lá gây nhiều tác hại cho sức khỏe, nhưng rất nhiều người vẫn không bỏ được thuốc lá. Tổ chức Y tếThế giới (WHO) gọi hút thuốc là một đại dịch toàn cầu, khiến từ 5 đến 6 triệu ca tử vong mỗi năm và đây là nguyên nhân tử vong duy nhất có thể ngăn ngừa được trên thế giới.
Không tập thể dục nguy hiểm cho sức khỏe hơn là hút thuốc
SK&MT - Tất cả trong chúng ta ai cũng từng nghe nói rằng việc tập thể dục sẽ giúp sống lâu hơn. Tuy nhiên, một cuộc nghiên cứu mới đây đã đi xa hơn và thấy rằng lối sống “ngồi ì” cả ngày còn tệ hơn cho sức khỏe, hơn cả việc hút thuốc, bị tiểu đường hay bị bệnh tim.
Tàu hỏa Đài Loan trật khỏi đường ray: Ít nhất 17 người chết, khoảng 100 người bị thương
SK&MT - Có ít nhất 17 người chết, 100 người bị thương trong vụ tai nạn tàu hỏa xảy ra tại Đài Loan vào ngày hôm qua (21/10).
Phong trào Alternatiba chống biến đổi khí hậu đang ngày một lan rộng
SK&MT - Cách nay 5 năm, ngày 06/10/2013, 12.000 người đã tụ về Bayonne, một thủ phủ của tỉnh Pyrénées-Atlantiques, xứ Basque, miền tây nam nước Pháp, để khai mạc “làng”  tranh đấu bất bạo động đầu tiên vì khí hậu của phong trào mang tên Alternatiba.
Phát triển loại giấy thử nghiệm nhanh nhiều loại bệnh
SK&MT - Khoảng giữa tháng 10/2018, các nhà khoa học tại trường đại học kỹ thuật Eindhoven (Hà Lan) và đại học Keio (Nhật Bản) đã phát triển một công cụ xét nghiệm chẩn đoán bệnh, có nguồn gốc từ giấy, với giá thành rẻ nhưng có thể kiểm tra nhanh khá nhiều dạng bệnh truyền nhiễm.
Nhiều trẻ nhỏ ở Mỹ bị bệnh lạ gây liệt chân tay
SK&MT - Giới chức y tế liên bang Mỹ đang lo ngại về sự gia tăng của một bệnh lạ, phần lớn ảnh hưởng tới trẻ nhỏ, có thể gây liệt chân tay, như bệnh polio, với 127 ca bệnh được xác nhận hoặc tình nghi trên toàn quốc, tính tới ngày 16 Tháng Mười.
Nổ đường ống dẫn dầu: 60 người Nigeria thiệt mạng
SK&MT – Mới đây, Giới chức Nigeria thông báo, số người thiệt mạng trong vụ cháy nổ đường ống dẫn dầu ở miền Đông Nam nước này đã lên tới ít nhất 60 người, cao hơn rất nhiều so với con số ban đầu được công bố cách đây 3 ngày là 16 người.
Bạo động tuổi thiếu niên giảm hẳn ở các nước cấm đánh trẻ nhỏ
SK&MT - Các quốc gia có luật cấm không được trừng phạt trẻ nhỏ bằng cách đánh chúng, có vẻ không gặp nhiều trường hợp bạo động tuổi thiếu niên, theo kết quả một cuộc nghiên cứu mới đây công bố trên bản tin của HealthDay News hôm 16/10.
Sau bão Michael (Mỹ): 29 người chết, nhiều người mất tích
SK&MT – Có ít nhất 29 người chết, hàng trăm người bị mất tích trong trận siêu bão Michael - cơn bão có cường độ mạnh thứ 3 trong lịch sử đổ bộ vào lãnh thổ Mỹ hôm qua (16/10).
WB: Việt Nam xếp thứ hạng cao về đầu tư cho trẻ em
SK&MT - Việt Nam xếp trên Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Ấn Độ trong bảng xếp hạng mới của Ngân hàng Thế giới (WB-World Bank) về mức độ đầu tư cho trẻ em.