Thế giới
Số ca bệnh sởi tăng tới mức kỷ lục ở châu Âu
Số ca bệnh sởi tăng tới mức kỷ lục ở châu Âu
Tin vui cho những người phải dùng chân tay giả
SK&MT - Với những người không may bị mất chân, tay, việc làm quen với chân tay giả tạo họ sẽ mất một khoảng thời gian khá dài để chấp nhận cánh tay hay bàn chân giả mới của mình.
Retinal - thủ phạm gây bệnh thoái hóa thị lực (DMLA)
SK&MT - Dán mắt vào màn hình máy tính trong nhiều giờ hàng ngày có thể khiến ta bị hỏng mắt là điều đã biết từ lâu. Nhưng con đường nào đã dẫn đến hậu quả này vẫn là điều bí ẩn. Lần đầu tiên, một nghiên cứu, được công bố trên tạp chí khoa học Mỹ Science Reports đầu tháng 8/2018, đã hé lộ cơ chế.
Du lịch chữa bệnh, một ngành kinh doanh đầy tiềm năng
 SK&MT - Lắp xương hông giả ở Thái Lan, cấy tóc ở Thổ Nhĩ Kỳ, giải phẩu thẩm mỹ ở Rumani : Du lịch y tế đang trở thành một ngành kinh doanh toàn cầu hóa với lợi nhuận ngày càng lớn. Đó là đề tài được nhật báo Libération của Pháp đưa lên trang nhất số ra ngày 22/08/2018.
Thế giới bước vào cuộc khủng hoảng rác thải nhựa
SK&MT -   Theo một báo cáo của Ocean Conservancy, 5 quốc gia châu Á gồm Trung Quốc, Indonesia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam thải ra biển lượng rác nhựa lớn hơn cả thế giới cộng lại.
Mưa lũ tồi tệ nhất thế kỷ tại Ấn Độ
  SK&MT - Ấn Độ thông báo, tính đến nay, đã ghi nhận tổng cộng 1.019 người tử vong vì đợt lũ lụt và lở đất tại nước này. Đây được coi đợt lũ lụt và lở đất tồi tệ nhất trong 1 thế kỷ qua ở Ấn Độ.
Nữ bộ trưởng Phụ nữ New Zealand tự đạp xe đến bệnh viện để chuẩn bị sinh con
SK&MT - Ngày 19/8 tin từ hãng thông tấn BBC cho biết bà Julie Genter (38 tuổi) Nữ bộ trưởng Phụ nữ New Zealand đã tự đạp xe tới bệnh viện Auckland để sinh con đầu lòng ở tuần thứ 42.
SBA - Chương trình xã hội và dân sinh lớn nhất trong lịch sử nhân loại
SK&MT - Cách đây 4 năm, ngày 4/10/2014, tại thủ đô New Delhi, Thủ tướng Ấn ĐộNarendra Modichính thức tuyên bố phát động chiến dịch làm sạch Ấn Độ, được gọi tên là “Swachh Bharat Abhiyaan” (SBA), với mục tiêu cải thiện tình trạng vệ sinh công cộng các cơ sở hạ tầng ở thành phố và nông thôn của đất nước đông dân thứ hai thế giới.
Một khởi đầu cho loại thuốc có khả năng “cải lão hoàn đồng”
SK&MT -  Khoảng giữa tháng 08/2018, theo một nghiên cứu mới của Đại học Exeter (Anh), các nhà khoa học dường như đã đảo ngược được quá trình lão hóa của tế bào người. Phường pháp có thể được dùng để phát triển các loại thuốc chống lão hóa trong tương lai.  
Sập cầu ở Italy, hàng chục người thương vong
SK&MT - Giới chức trách Italy cho biết, ít nhất 22 người thiệt mạng, 5 người bị thương nặng và 20 phương tiện bị rơi trong vụ sập cầu tại thành phố Genoa, Italy ngày 14/8.