Thế giới
Tổng Thư ký LHQ: Thế giới đang gặp nhiều khó khăn vì biến đổi khí hậu
SK&MT - Tổng thư ký Liên hiệp quốc Antonio Guterres cảnh báo là thế giới “đang gặp nhiều khó khăn vì biến đổi khí hậu”. Ông nhấn mạnh:“Chúng ta đang gặp rắc rối lớn đối với biến đổi khí hậu. Biến đổi khí hậu đang diễn ra nhanh hơn chúng ta dự đoán và thế giới phải hành động trước khi quá muộn. Đối với nhiều người, nhiều khu vực hay thậm chí nhiều nước, đây rõ ràng là vấn đề của sự sống và cái chết”.
Anh: Tăng cường thêm 20 tỷ bảng/năm cho cuộc chiến chống ung thư
SK&MT -  Kết quả khảo sát được thực hiện bởi Tổ chức Heath Foundation của Anh trong giai đoạn 1995 và 2015 chỉ ra răng mặc dù đã đề ra bốn mục tiêu đầy tham vọng trong cuộc chiến chống lại bệnh ung thư, nhưng Cơ quan Y tế Anh (NHS), nhưng nước Anh thất bại trong việc thu hẹp khoảng cách với các quốc gia điều trị ung thư tốt nhất trên thế giới mặc cho 20 năm cố gắng, một phân tích cho thấy.
Giải quyết nạn bạo hành và kinh nghiệm của Nepal
SK&MT - Mặc dù bạo hành gia đình có thể xảy ra với bất cứ ai, nhưng phụ nữ thường bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn nhiều.Trên thế giới, gần một phần ba phụ nữ cho biết họ từng trải qua bạo hành tình dục hoặc bạo hành thể chất do người thân gây ra.
Trung Quốc: Bệnh cúm lợn châu Phi khiến 1 triệu con lợn bị chết
SK&MT - Nông dân chăn nuôi lợn của Trung Quốc, vốn đã khổ sở vì chi phí thức ăn gia tăng do cuộc chiến thương mại giữa Bắc Kinh với Mỹ, giờ lại phải đối mặt với cú sốc mới vì dịch sốt châu Phi ở lợn. Đợt dịch này đã gây ra rung chấn kinh tế ở mọi miền nông thôn.
Câu chuyện bí ẩn chưa từng được tiết lộ về người đàn ông đầu tiên trên thế giới mang thai
SK&MT - Trong quá trình phẫu thuật cho Sanju vào năm 1999, các bác sĩ đã nhìn thấy cảnh tượng trước nay chưa từng có, thay vì là khối u như dự đoán trươc đó, họ phát hiện ra các phần như: xương tay, chân, xương hàm và tóc.Với điều kiện y học kém phát triển như nhưng năm 1999, khi chứng kiến cảnh tượng này, các bác sĩ Ấn Độ thật sự cho rằng bằng cách nào đó Sanju đã mang thai và “bào thai” trong bụng là một dạng thai hư.
Mỹ: Hiểm họa khôn lường của biến đổi khí hậu đối với kinh tế và sức khỏe
SK&MT - Biến đổi khí hậu sẽ khiến kinh tế Mỹ thiệt hại hàng trăm tỷ USD cho đến cuối thế kỷ này và tàn phá mọi thứ từ sức khỏe con người cho đến cơ sở hạ tầng và sản xuất nông nghiệp, theo một bản phúc trình của Chính phủ Mỹ được công bố hôm 23/11.
Bệnh nhân tiểu đường gia tăng nhanh, nhưng Insulin lại thiếu trầm trọng
SK&MT -  Hàng chục triệu người trên thế giới có nguy cơ không được tiêm insulin để điều trị bệnh tiểu đường nếu không có sự cải thiện mạnh mẽ trong việc tiếp cận và khả năng mua loại thuốc này trong bối cảnh nhu cầu về insulin hiện đang tăng cao kỷ lục do số người mắc bệnh tiểu đường trên toàn cầu ngày một gia tăng. Đó là kết luận của công trình nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Tiểu đường và nội tiết học Lancet ngày 21/11.
Quá nhiều muối là thực sự có hại, nhưng không nên loại bỏ nó hoàn toàn trong chế độ ăn uống
SK&MT - Chúng ta bị ám ảnh bởi muối - mặc dù có cảnh báo rằng chúng ta đang tiêu thụ quá nhiều và điều đó gây hại cho sức khỏe. Nhưng lại có một lập luận đối lại đang hình thành, gây nghi ngờ và những câu hỏi mà đến nay vẫn chưa trả lời được về món gia vị ưa thích này.
Mỹ: Bùng nổ dịch thủy đậu vì không tiêm vaccine
SK&MT - Một trường tiểu học ở tiểu bang Bắc Carolina (Mỹ) đang trở thành tâm điểm của dịch bệnh thủy đậu lớn nhất của bang này trong hàng thập kỷ qua.