Thế giới
Nhân loại phải điều chỉnh cách sống để bảo vệ Trái đất
SK&MT - Mỗi năm Trái Đất có thêm khoảng 80 triệu dân, tức mỗi ngày có khoảng 220 ngàn người. Với nhịp độ này, dân số thế giới sẽ tăng vọt: Từ 7,7 tỷ người hiện nay lên thành 8 tỷ ngay từ năm 2022, để đạt mức 10 tỷ vào năm 2050. Song song với nhịp độ tăng dân số là mức độ tàn phá hủy hoại môi trường do các chương trình phát triển đô thị, phá rừng mở đất canh tác...
Kỳ diệu: Em bé nhỏ nhất thế giới xuất viện an toàn
SK&MT - Cậu bé tí hon chỉ nặng 268g chỉ bằng củ hành tây sinh non ở tuần thứ 24 bằng phương pháp mổ đẻ, khi cậu bé ngừng phát triển trong bụng mẹ.
Iraq: Sản phụ 25 tuổi sinh 7 bằng phương pháp tự nhiên
SK&MT – Theo Mirror đưa tin, vừa xuất hiện trường hợp đầu tiên sinh 7 bằng phương pháp tự nhiên tại Iraq. Cả mẹ, và 7 em bé bao gồm 6 bé gái và 1 bé trai đều hoàn toàn khỏe mạnh.
Thiếu niên Ấn Độ bị bạn bè xa lánh, gọi là “sói” vì có gương mặt đầy lông
SK&MT - Parvatibai Patidar (42 tuổi, ở bang Madhya Pradesh, Ấn Độ) không khỏi hốt hoảng khi nhìn thấy người cậu con trai nhỏ phủ đầy lông lá do hội chứng Hypertrichosis gây ra. Không những vậy, “hội chứng người sói” còn khiến cho cậu con trai 13 tuổi của bà bị bạn bè xa lánh và thường xuyên bị gọi là "sói", "khỉ" khi ra đường.
Pháp: Việc sử dụng hóa chất trong nông nghiệp vẫn không giảm
SK&MT - Báo Le Monde của Pháp số ra đầu tuần này có bài “Tại sao việc sử dụng hóa chất không giảm?”, cho dù nhiều năm qua nhà chức trách Pháp luôn hứa giảm sử dụng hóa chất trong ngành nông nghiệp.
WHO: Dịch sởi đang lan rộng trên phạm vi toàn cầu
SK&MT - Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), dịch sởi đang lan rộng trên phạm vi toàn cấu. Thống kê sơ bộ của WHO cho biết, trong năm 2018, có 229.000 bệnh nhân sởi, trong khi năm 2017 chỉ ở mức 170.000 ca.
Ung thư tử cung có thể bị đẩy lùi trong 50 năm tới
SK&MT - Trên tờ The Lancet Oncology, các nhà khoa học Australia dự đoán từ năm 2020, nếu tiêm vaccine và sàng lọc cổ tử cung được áp dụng rộng rãi hơn, ung thư cổ tử cung có thể được loại bỏ tại 149 trên 181 nước, giúp ngăn chặn 13,4 triệu ca bệnh trong vòng 50 năm tới (2069). 
 Trung Quốc: Hướng đến mục tiêu kiểm soát ô nhiễm không khí
SK&MT - Sau hơn ba thập kỷ, Trung Quốc từ một quốc gia nghèo nay đã là nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới. Nhưng để đổi lấy sự tăng trưởng kinh tế thần kỳ, Trung Quốc phải trả cái giá không nhỏ là nạn ô nhiễm môi trường.
Dù có xu hướng giảm ăn thịt, nhưng tổng lượng tiêu thụ vẫn tăng
SK&MT - Thịt là một trong những thực phẩm quen thuộc trong mọi bữa ăn gia đình. Tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều thịt có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Thử nghiệm thành công vaccine điều trị HIV/AIDS
 SK&MT - Các nhà khoa học Italy đã đạt được những kết quả hết sức khả quan trong việc điều trị chống HIV/AIDS với việc sử dụng vaccine cho các bệnh nhân đang điều trị bằng thuốc kháng virus (cART).