Thế giới
 Trung Quốc: Hướng đến mục tiêu kiểm soát ô nhiễm không khí
SK&MT - Sau hơn ba thập kỷ, Trung Quốc từ một quốc gia nghèo nay đã là nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới. Nhưng để đổi lấy sự tăng trưởng kinh tế thần kỳ, Trung Quốc phải trả cái giá không nhỏ là nạn ô nhiễm môi trường.
Dù có xu hướng giảm ăn thịt, nhưng tổng lượng tiêu thụ vẫn tăng
SK&MT - Thịt là một trong những thực phẩm quen thuộc trong mọi bữa ăn gia đình. Tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều thịt có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Thử nghiệm thành công vaccine điều trị HIV/AIDS
 SK&MT - Các nhà khoa học Italy đã đạt được những kết quả hết sức khả quan trong việc điều trị chống HIV/AIDS với việc sử dụng vaccine cho các bệnh nhân đang điều trị bằng thuốc kháng virus (cART).
Pháp: Kế hoạch hành động chống lại nạn quấy rối trên mạng
SK&MT - Ngày 14/2, Chính phủ Pháp đã công bố một kế hoạch hành động chống lại nạn quấy rối trên mạng, trong đó bao gồm sự bắt buộc loại bỏ nội dung thù địch ra khỏi các nền tảng Internet và tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về vấn đề này.
Madagascar: Gần 1.000 trẻ em tử vong vì bệnh sởi trong 4 tháng gần đây
Ngày 14-2, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết bất chấp những nỗ lực của các cơ quan chức năng, ít nhất 922 trẻ em và thanh niên Madagascar đã tử vong do bệnh sởi kể từ tháng 10 năm ngoái tới nay.
Mỹ: Thiệt hại 87 tỷ USD/năm do kẹt xe
SK&MT - Bảng sắp hạng tình trạng kẹt xe quốc tế, có tên Global Traffic Scorecard, công bố hôm 12/2, cho hay kẹt xe đang là vấn đề khiến nước Mỹ mất đi khoảng 87 tỷ USD mỗi năm
Mạng xã hội gây tác hại cho thiếu nữ tuổi mới lớn
SK&MT - Theo Asianone, những cô gái mới lớn có khả năng mắc các dấu hiệu trầm cảm cao gấp đôi so với các cậu bé do các quấy rối trên mạng xã hội làm giấc ngủ bị xáo trộn.
Nhật Bản: Người lao động ngủ ít, khiến quốc gia thiệt hại 138 tỷ USD/năm
SK&MT - Người Nhật từ lâu đã nổi tiếng là những người lao động chăm chỉ nhất thế giới. Nhưng nó cũng có mặt trái, đó là họ thiếu ngủ trầm trọng, và điều này cũng gây tác động xấu tới năng suất làm việc của quốc gia.
Tai nạn tàu hỏa, hơn 100 người thương vong
SK&MT – Có ít nhất 1 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương trong một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng xảy ra tại Tây Ban Nha vào ngày 8/2.
Các nhà khoa học Anh giúp Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu
SK&MT - Các nhà khoa học từ Đại học Southampton, Đại học St Andrew và Đại học Bristol của Vương quốc Anh sẽ đến Việt Nam hợp tác với các trường Đại học của Việt Nam thực hiện chuỗi dự án xây dựng khả năng phục hồi và ứng phó với thiên tai cho người dân tại Việt Nam.