Thế giới
Béo phì đang là nguyên nhân gây ung thư xếp hàng thứ 2 sau thuốc lá
Ngày đăng: 06/06/2019
SK&MT - Béo phì đang là nguyên nhân gây ung thư xếp hàng thứ 2 thế giới, sau thuốc lá. Tuy nhiên, trong bối cảnh các chiến dịch phòng chống tác hại thuốc lá đang dần phát huy hiệu quả, tỉ lệ người hút thuốc khắp nơi được kéo giảm, thì số người béo phì lại đang gia tăng chóng mặt ở hầu hết các quốc gia, kể cả các nước đang phát triển.
Bụi trong nhà - một nguyên nhân gây bệnh béo phì
Ngày đăng: 05/06/2019
SK&MT - Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng bụi trong gia đình của chúng ta có thể chứa nhiều hóa chất đẩy nhanh sự phát triển của các tế bào mỡ, có khả năng góp phần gây nên bệnh béo phì.
WHO: Thuốc lá điện tử nguy hại ngang hàng với thuốc lá thường
Ngày đăng: 01/06/2019
SK&MT - Nhân Ngày Thế giới Chống Thuốc lá 31/5, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo các tay nghiện: thuốc lá điện tử không phải là giải pháp để bỏ thuốc, thậm chí thuốc lá điện tử không những không giúp tránh được bệnh tim mạch mà còn là bẫy sập của các nhà sản xuất.
Tác hại ghê gớm của việc hút thuốc lá
Ngày đăng: 30/05/2019
SK&MT - Hàng năm, vào ngày 31 tháng 5, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các đối tác toàn cầu kỷ niệm Ngày Thế giới không thuốc lá. Chiến dịch hàng năm là cơ hội để nâng cao nhận thức về tác hại của việc hút thuốc và hút thuốc thụ động,  khuyến khích nói không với thuốc lá.
WHO: Kiệt sức là một loại bệnh lý
Ngày đăng: 29/05/2019
SK&MT - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) lần đầu tiên công nhận tình trạng "kiệt sức" là một trong các chứng bệnh trong danh sách Phân loại quốc tế về các chứng bệnh (ICD), vốn là cơ sở để chẩn đoán và hỗ trợ bảo hiểm y tế. Quyết định công nhận trên đã được đưa ra trong khuôn khổ phiên họp của Hội đồng Y tế Thế giới tại Geneva, Thụy Sĩ bế mạc ngày 27/5/2019.
Xem cách người đi bộ, có thể tiên đoán tuổi thọ của họ
Ngày đăng: 27/05/2019
SK&MT - Nghiên cứu mới của Anh đề xuất các bác sĩ có thể quan sát cách đi bộ của một người như một phương pháp ban đầu rẻ tiền để đánh giá sức khỏe tổng thể.
100 người mất tích, 30 người thiệt mạng trong vụ chìm tàu ở CHDC Congo
Ngày đăng: 27/05/2019
SK&MT - Hãng tin AFP dẫn tin, đến nay đã vớt được 30 thi thể, gồm 12 phụ nữ, 11 trẻ em và 7 người đàn ông, tuy nhiên số lượng người mất tích đã lên tới con số 100.
Siêu đô thị chiếm tới hơn 1/2 sự gia tăng khí nhà kính
Ngày đăng: 22/05/2019
SK&MT - Theo Liên hợp quốc, châu Á là một trong những khu vực có tốc độ gia tăng các siêu đô thị nhanh nhất. Những thành phố này sẽ tiếp tục phát triển về cả quy mô và sự sung túc, do dân số đô thị ngày càng tăng.
Ấn Độ : “Vô địch” ô nhiễm không khí
Ngày đăng: 17/05/2019
SK&MT - Mới đây, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra một bảng tổng kết mới cho thấy Ấn Độ có đến 14 thành phố bị ô nhiễm các phân tử hạt bụi nhiều nhất thế giới.
Ô nhiễm không khí tại các đô thị ngày càng nghiêm trọng, gây hậu quả nặng nề cho sức khỏe
Ngày đăng: 17/05/2019
SK&MT - “Mỗi một đứa trẻ, một bầu không khí trong lành”. Đây là tên một chiến dịch vì sức khỏe cộng đồng tại Pháp. Chiến dịch mở ra sau khi Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF)  tại Pháp phối hợp cùng với Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) của Pháp và nhiều tổ chức phi chính phủ khác thực hiện một nghiên cứu cho thấy tình trạng ô nhiễm không khí tại các khu đô thị ở Pháp ngày càng nghiêm trọng, gây hậu quả nặng nề cho sức khỏe người dân, đặc biệt là với trẻ nhỏ.