Đại dịch đã khiến 5 triệu người tử vong

  • THẾ GIỚI
  • 22:14 04/10/2021

(SK&MT) - Tình hình lây lan Covid-19 trong tuần này tiếp tục có xu hướng thuyên giảm trên toàn cầu về số ca nhiễm mới. Tuy nhiên, đại dịch kéo dài hơn 2 năm qua đã cướp đi sinh mạng của hơn 5 triệu người trên hành tinh.

Đại dịch đã khiến 5 triệu người tử vong

Theo số liệu hãng tin Reuters tập hợp, tính đến ngày 01/10/2021, con số người chết vì Covid-19 trên toàn cầu đã vượt ngưỡng 5 triệu người. Hơn một nửa số ca tử vong trong tuần qua trên thế giới được ghi nhận ở các nước như Mỹ, Brazil, Mexico và Ấn Độ. Mỹ ghi nhận 700 nghìn ca tử vong.

Theo phân tích số liệu của Reuters, ban đầu sau hơn 1 năm thì số tử vong vì Covid-19 mới lên 2,5 triệu người, nhưng chỉ sau chưa đầy 8 tháng tiếp theo thế giới đã ghi nhận số lượng người chết tương đương.

Trong tuần qua, trung bình mỗi ngày thế giới có 8.000 người chết vì Covid-19. Nhưng nhìn chung, tỷ lệ tử vong có giảm. Dù tình hình lây lan dịch tiếp tục có xu hướng giảm chung trên toàn cầu tuần ở hầu hết các vùng, từ châu Mỹ, châu Á đến Trung Đông, nhưng ở châu Âu lại tăng nhẹ, trung bình khoảng hơn 3% so với tuần trước. Châu Phi có giảm chút ít. Ở châu Á còn hai nước vẫn tăng mạnh là Hàn Quốc tăng 46%, với 2.700 ca, Singapore tăng 25%, với 1.600 ca nhiễm mới.

Cách duy nhất để giảm đà lây lan của virus corona và các biến thể hiện nay là vaccine. Chiến dịch tiêm chủng đang được đẩy mạnh ở khắp các nơi. Trong tuần, mỗi ngày thế giới tiêm được 26 triệu liều vaccine ngừa Covid.

L.D

Gửi bình luận của bạn