Động đất ở Indonesia ít nhất 82 người thiệt mạng

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 06/08/2018

SK&MT - Trận động đất mạnh 7 độ richter chiều tối ngày 5/8 (theo giờ địa phương) khiến 82 người thiệt mạng vàng hàng trăm người bị thương.

Trưởng ban kiểm soát thiên tai tại Hội Chữ thập Đỏ Indonesia, Arifin Muhammad Hadi, xác nhận: Hàng trăm người đã được đưa đến các bệnh viện địa phương và hàng nghìn ngôi nhà bị hư hỏng nặng.

Tính đến rạng sáng nay, đã có ít nhất 82 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương do trận động đất làm rung chuyển khu vực ngoài khơi phía Bắc đảo Lombok và Bali của Indonesia. Hiện các nhà chức trách đang sơ tán hàng ngàn người đến các trung tâm trú ẩn ngoài trời.

Động đất ở Indonesia ít nhất 82 người thiệt mạng

Trận động đất mạnh 7 độ richter ở Indonesia chiều 5/8 đã khiến ít nhất 82 người thiệt mạng. Ảnh: AP

Động đất nằm ở độ sâu 31km, tại địa điểm gần Loloan ở cực bắc của đảo Lombok. Sức mạnh của nó làm rung chuyển cả tây Bali. Sau trận động đất này, đã xảy ra hàng loạt cơn dư chấn khá mạnh, lên tới 5,6 độ richter.

Đảo Lombok ở đông nam Indonesia là một điểm du lịch nổi tiếng, cách đảo Bali khoảng 100 km về phía đông. Trước đó 29/7, một trận động đất 6,4 độ cũng xảy ra tại đây, khiến 17 người chết, 335 người bị thương, phá hủy hàng trăm ngôi nhà.

L.H (T/h)

Gửi bình luận của bạn