Hàn Quốc đối mặt với làn sóng nhiễm bệnh thứ tư

  • THẾ GIỚI
  • 16:57 15/07/2021

(SK&MT) - Hôm 14/7, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCPA) cho biết, nước này báo cáo 1.615 ca mắc COVID-19 mới trong 24 giờ qua. Đây là số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 cao nhất trong một ngày mà Hàn Quốc từng ghi nhận từ khi dịch bệnh bùng phát.

Đáng chú ý, trong 1.615 ca mắc mới phát hiện, có 1.568 ca trong cộng đồng. Hơn 72% số ca ghi nhận được ở vùng thủ đô Seoul.

KDCPA cho hay các biến chủng Delta và Alpha đã lan rộng trong giới trẻ Hàn Quốc khi họ tụ tập đông người tại các nhà hàng, quán bar. Trước tình hình này, chính phủ Hàn Quốc đã ban hành các quy định giãn cách xã hội ở thủ đô Seoul và một số tỉnh khác lên mức nghiêm ngặt nhất từ trước đến nay, bao gồm cấm tụ tập quá 2 người sau 18 giờ, đóng cửa trường học, cấm tụ họp sinh hoạt tôn giáo. 

 Bắt đầu từ hôm 12/7, Hàn Quốc áp dụng các biện pháp phòng dịch cấp độ 4 đối với thủ đô Seoul. Theo đó, người dân tại các địa phương này sẽ không được phép tụ tập từ 3 người trở lên sau 18h, trường học đóng cửa, trong khi đám cưới, đám tang chỉ được phép mời họ hàng tham dự…

Các địa phương giáp vùng thủ đô Seoul cũng bắt đầu áp dụng các biện pháp phòng dịch cấp độ 2 từ hôm 15/7. Người dân tại những nơi này sẽ không được tụ tập trên 8 người. Mức độ hạn chế cụ thể sẽ tùy thuộc vào quyết định của chính quyền các nơi.

Đến nay, Hàn Quốc ghi nhận tổng 171.911 trường hợp nhiễm nCoV, trong đó có 2.048 người chết.

Đ.Linh

Gửi bình luận của bạn