Hàn Quốc phát hành “hộ chiếu vắc-xin Covid-19”

  • THẾ GIỚI
  • 22:31 01/04/2021

(SK&MT) - Hàn Quốc cho biết, nước này sẽ phát hành “hộ chiếu vắc-xin Covid-19” cho những công dân đã tiêm ngừa virus corona. Với động thái trên, Hàn Quốc sẽ là một trong nhóm các quốc gia đưa ra giấy chứng nhận kiểu trên nhằm khôi phục đi lại xuyên biên giới trong khi vẫn kiểm soát nguy cơ lây lan.

Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun cho biết, một ứng dụng trên điện thoại di động sẽ cho phép du khách quốc tế trình bằng chứng số về việc đã tiêm vắc-xin ngừa Covid-19. Ứng dụng này sẽ được chính thức đưa ra trong tháng này.

Hàn Quốc phát hành “hộ chiếu vắc-xin Covid-19”

Ảnh minh họa.

"Việc giới thiệu “hộ chiếu vắc-xin” hay "thẻ Xanh" sẽ cho phép những người đã tiêm vắc-xin được trở lại cuộc sống thường nhật trước đây", Thủ tướng Hàn Quốc tuyên bố tại một cuộc họp của chính phủ. 

Việc thông qua “hộ chiếu vắc-xin” đã là một chủ đề gây tranh cãi ở nhiều nước. Trong khi Trung Quốc và một vài quốc gia đã ban hành giấy chứng nhận và Liên minh châu Âu (EU) phải chịu nhún trước sức ép của một số quốc gia thành viên dựa vào du lịch để ra quyết định tương tự, thì vẫn còn nhiều nước khác đối mặt với sự phản đối mạnh mẽ trong vấn đề này.

Theo Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (KDCA), kể từ 26/2 khi Hàn Quốc bắt đầu chương trình tiêm chủng, cho tới nay, nước này đã tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho 877.000 người. Hàn Quốc đặt mục tiêu tới tháng 6 sẽ tiêm chủng cho 12 triệu người và tới tháng 11 sẽ đạt miễn dịch cộng đồng.

Tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc là 103.639, với 1.735 ca tử vong.

MINH ĐỨC

Gửi bình luận của bạn