Indonesia: 2 người chết, 30 du khách mắc kẹt vì sạt lở đất

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 18/03/2019

SK&MT – Có ít nhất 2 người thiệt mạng và 30 hơn 30 du khách mắc kẹt trong vụ sạt lở đất ở đảo Lombok (Indonesia) xảy ra vào ngày 17/3.

Giới chức trách ở đảo Lombok cho biết, vụ sạt lở đất xảy ra ngày 17/3 tại đảo Lombok do dư chấn của một trận động đất. Một phát ngôn viên của Đại sứ quán. “2 du khách thiệt mạng được xác định là người Malaysia, 1 người là phó tổng biên tập của tờ Sin Chew và 1 phụ nữ khác tên Lim Sai Wah”, một phát ngôn viên của Đại sứ quán cho biết.

Indonesia: 2 người chết, 30 du khách mắc kẹt vì sạt lở đất

Một người đàn ông bị thương nặng đang được điều trị trên đảo Lombok. (Ảnh: Đội tìm kiếm và cứu hộ Mataram).

Khi xảy ra vụ sạt lở đất, có khoảng 40 khách du lịch Malaysia và Indonesia đến thăm thác Tiu Kelep, phía bắc của hòn đảo. Phó Đại sứ quán Malaysia ở Indonesia, ông Zamshari Shaharan cho biết, 7 người Malaysia bị thương đang được điều trị tại một bệnh viện ở Lombok.

Cho đến thời điểm hiện tại, lực lượng cứu hộ, cứu nạn mới tìm được 3 người. “Ông hy vọng số lượng người thương vong sẽ ít nhất có thể và các cuộc tìm kiếm vẫn đang diễn ra”, ông Muhammad Rum (người đứng đầu cơ quan thảm họa quốc gia, chi nhánh Tây Nusa Tenggara) nói.

Indonesia: 2 người chết, 30 du khách mắc kẹt vì sạt lở đất

Một ngôi nhà sập sau động đất ngày 17/3 ở Indonesia. Ảnh: BNPB.

Trước đó, ngày 16/3, vụ lũ quét và sạt lở nghiêm trọng ở Santani, Papua, phía đông Indonesia đã khiến ít nhất 50 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương và hơn 4.000 người buộc phải di dời.

T.T (T/h)

Gửi bình luận của bạn