Indonesia: Động đất làm rung chuyển vùng ngoài khơi, ít nhất 3 người chết

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 11/10/2018

SK&MT - Động đất mạnh 6 độ richter xảy ra sáng 11/10 làm rung chuyển vùng ngoài khơi đảo Java của Indonesia, khiến 3 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Ông Sutopo Purwo Nugroho, Trưởng Bộ phận Dữ liệu, thông tin và quan hệ công chúng, Cơ quan Quản lý thiên tai quốc gia (BNPB) cho biết, tâm chấn của trận động đất ở khu vực biển Bali cách khoảng 40 km về phía Đông của đảo Java.

Indonesia: Động đất làm rung chuyển vùng ngoài khơi, ít nhất 3 người chết

Trận động đất 6 độ richter đã làm rung chuyển hòn đảo núi lửa Java, Indonesia. Ảnh: express.co.uk

Liên quan đến vụ việc, cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) thông tin, sự rung lắc được cảm nhận rõ trên đảo nghỉ mát Bali. Tuy nhiên, trận động đất đã không gây bất kỳ sự gián đoạn nào cho các cuộc họp thường niên của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) đang diễn ra ở đảo Bali.

Trước đó, chiều 28/9, tỉnh Trung Sulawesi (Indonesia) đã liên tục hứng chịu 2 trận động đất mạnh 6,1 độ và 7,5 độ richter. Các trận động đất đã gây ra sóng thần, thảm họa kép đã phá hủy nhiều nhà cửa, công trình xây dựng, cướp đi sinh mạng của ít nhất 2.045 người, làm bị thương 10.679 người và hiện còn tới 671 nạn nhân bị mất tích.

PV (T/h)

Gửi bình luận của bạn