Indonesia khuyến khích cách ly và điều trị COVID-19 tại nhà

  • THẾ GIỚI
  • 10:31 23/07/2021

(SK&MT) - Trong động thái nhằm giảm áp lực lên hệ thống y tế, Chính phủ Indonesia đã liên tục khuyến cáo bệnh nhân COVID-19 có các triệu chứng nhẹ không nên đến bệnh viện, chỉ những người đáp ứng các tiêu chí cụ thể mới nên đến cơ quan y tế. 

Indonesia khuyến khích cách ly và điều trị COVID-19 tại nhà

Bộ trưởng Bộ Y tế Budi Gunadi Sadikin nói rõ các tiêu chí này gồm người có bệnh lý nền, nồng độ ôxy dưới 95% và bị khó thở.

Tuy nhiên, khi các bệnh viện quá tải, ngay cả những người đáp ứng các tiêu chí trên cũng không được bệnh viện tiếp nhận. Họ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tự cách ly tại nhà. 

Để đảm bảo những bệnh nhân này vẫn được chăm sóc y tế, chính phủ đã triển khai dịch vụ y tế trực tuyến miễn phí cho những bệnh nhân có các triệu chứng nhẹ.  Theo đó, những bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 tại các cơ sở được liên kết với Bộ Y tế sẽ nhận được tin nhắn WhatsApp, cung cấp đường dẫn đến dịch vụ y tế trực tuyến. Họ sẽ được cấp thuốc miễn phí. Chính phủ Indonesia cho biết, dịch vụ này đã được triển khai tại Jakarta và sẽ được mở rộng sang các khu vực khác.

Đ.L

Gửi bình luận của bạn