Indonesia sẽ thử nghiệm vaccine trên người trong tháng tới

  • THẾ GIỚI
  • 10:41 22/07/2020

(SK&MT) - Một công ty dược nhà nước của Indonesia có kế hoạch thử nghiệm vaccine trị COVID-19 của công ty Sinovac Biotech (Trung Quốc) vào tháng tới và hướng đến việc thương mại hóa sản xuất vào đầu năm sau.


Indonesia sẽ thử nghiệm vaccine trên người trong tháng tới

Vaccine CoronaVac do Sinovac nghiên cứu, phát triển. Ảnh: clinicaltrialsarena

Cụ thể, hãng PT Bio Farma của Indonesia sẽ quản lý quá trình vaccine do công ty Sinovac cung cấp được thử nghiệm trên 1.620 người trong độ tuổi từ 18-59 tuổi. Thử nghiệm sẽ được khoa sinh học thuộc Đại học Padjadjaran ở Bandung theo dõi và giám sát. 

Bio Farma đã nhập được 2.400 liều vaccine CoronaVac do Sinovac nghiên cứu, phát triển. Thử nghiệm lâm sàng được dự tính sẽ hoàn tất sau 6 tháng. Sinovac trước đó khẳng định vaccine do hãng này sản xuất là an toàn, có khả năng tạo miễn dịch trong thử nghiệm lâm sàng, đã được phép đưa vào thử nghiệm giai đoạn 3 tại Brazil. 

Liên kết với Sinovac để bảo đảm nguồn cung vaccine là nỗ lực của Indonesia trong ngăn chặn đại dịch được dự báo là sẽ còn kéo dài. Tại Đông Nam Á, quốc gia đông dân thứ tư thế giới này là nước bị tác động nặng nề nhất từ dịch bệnh, với trên 90.000 ca nhiễm và 4.320 ca tử vong. 

Penny Lukito, người đứng đầu Cơ quan Quản lý Thực phầm và Dược phẩm Quốc gia Indonesia cho biết một khi được thử nghiệm thành công trong giai đoạn cuối, vaccine CoronaVac sẽ được sản xuất và phân phối tức thời. Các nhà quản lý đang hoàn tất quy trình cấp phép này. 

Theo Báo Tin tức/TTXVN

Gửi bình luận của bạn