Indonesia: Tâm dịch mới của châu Á

  • THẾ GIỚI
  • 16:55 15/07/2021

(SK&MT) - Số ca mắc COVID-19 tại Indonesia đã liên tục gia tăng trong vài tuần qua, được cho là hệ quả của kỳ nghỉ lễ Eid al-Fitr tháng 5 và sự xuất hiện của các biến thể mới nguy hiểm, đặc biệt là biến thể Delta.

Indonesia: Tâm dịch mới của châu Á

Hiện Indonesia đang là nước đứng đầu thế giới về số ca mắc mới COVID-19 trong một ngày và là nước có số ca mắc và tử vong cao nhất ở khu vực Đông Nam Á. Nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, Cảnh sát Quốc gia Indonesia tiếp tục nâng số chốt chặn trên các tuyến đường giao thông tại các địa phương thực thi lệnh hạn chế các hoạt động cộng đồng (PPKM) khẩn cấp từ 651 điểm lên 998 điểm. Indonesia bắt đầu tiêm phòng COVID-19  toàn quốc từ ngày 13/1 vừa qua với mục tiêu tiêm cho ít nhất 181,5 triệu người để đạt được mục tiêu miễn dịch cộng đồng vào cuối năm nay. Tính đến ngày 13/7, quốc gia này đã tiêm đủ hai mũi vaccine cho 15.190.998 người, trong khi 36.914.607 người khác đã được tiêm 1 mũi.

Trong 1 ngày qua, Indonesia là nước có số ca tử vong và số ca mắc mới cao nhất châu Á, số ca bệnh mới của nước này còn cao nhất kể từ đầu dịch tới nay trong nhiều ngày liên tiếp. Số ca tử vong trong ngày tại Indonesia cao hơn tất cả các nước ASEAN khác cộng lại và cao hơn cả tâm dịch Ấn Độ, trở thành tâm dịch mới của châu Á.

L.Đ

Gửi bình luận của bạn